Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa tổng kết 4 năm thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy

Sáng ngày 8/11/2019, Quận ủy quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình 04 – CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy về Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016 -2020 và Chương trình số 07 – Ctr/QU ngày 15/1/2016 của Quận ủy Đống Đa về Phát triển văn hóa, giáo dục – đào tạo; xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh trên địa bàn quận Đống Đa giai đoạn 2015 -2020.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, HĐND,UBND, các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo 21/21 phường của quận Đống Đa …

Quang cảnh hội nghị

4 năm qua, quận Đống Đa đã đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Đến nay toàn quận đã có 70% tổ dân phố (TDP) đạt danh hiệu TDP Văn hóa, 88% gia đình đạt Gia đình Văn hóa; đã có 6 di tích được xếp hạng và nâng cấp xếp hạng di tích lịch sử văn hóa, trong đó có di tích Quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa; có 7 di tích lịch sử văn hóa được đầu tư tu bổ, nâng cấp, sắp tới quận sẽ đầu tư tu bổ 17 di tích lịch sử văn hóa. Các lễ hội được tổ chức lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo Quy chế quản lý và tổ chức lễ hội. Hiện quận Đống Đa đang đề nghị Lễ hội Chùa Láng là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng  xử được Đống Đa triển khai tốt, quận đã tổ chức thành công Hội thi Quy tắc ứng xử cấp quận và tham gia Hội thi Quy tắc ứng xử thành phố đạt giải Nhì. Ngoài ra, Đống Đa còn cho lắp 1.500 bảng Quy tắc ứng xử tại các điểm công cộng, các cơ sở thờ tự, phát hành 95.000 tờ gấp Quy tắc ứng xử và 1.500 cuốn Quy tắc ứng xử văn minh đến các hộ dân trên địa bàn quận v.v.

Trên lĩnh vực thể thao: Phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao đã đạt nhiều thành tích. Hiện toàn quận có 76 CLB thể dục thể thao hoạt động rất hiệu quả. 4 năm qua các VĐV của Đống Đa đi thi đấu các giải thành phố, giải quốc gia và quốc tế đã mang về gần 600 Huy chương các loại.

Lĩnh vực giáo dục, phát triển nguồn nhân lực luôn được quận Đống Đa chú trọng. Nhiều năm liền quận Đống Đa luôn dẫn đầu thành phố về phong trào học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi. Hiện đã có 36/62 trường phổ thông, mẫu giáo trong quận đạt trường chuẩn Quốc gia, dự kiến năm 2020 sẽ có 43/62 trường đạt chuẩn Quốc gia. 4 năm qua, quận đã mở 279 lớp bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ cho 72.000 lượt cán bộ các cấp…

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo, không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trên địa bàn quận. An sinh xã hội được đảm bảo, 4 năm qua Đống  Đa đã trao gần 20.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn; hỗ trợ cho hơn 28 nghìn lao động có việc làm ổn định …

Đại diện Sở VHTT Hà Nội và Quận ủy Đống Đa trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chương trình 04 của thành ủy.

       Hội nghị đã khen thưởng 15 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy.

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *