Văn hóa cơ sở

Quận Hà Đông làm tốt công tác phổ cập bơi cho học sinh tiểu học

Thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND của UBND quận Hà Đông về “Xã hội hóa phổ cập bơi cho học sinh tiểu học quận Hà Đông năm 2016 và những năm tiếp theo”, bắt đầu từ hè năm 2017, mỗi học sinh tiểu học trên địa bàn quận khi đăng ký tham gia khóa học […]

Thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND của UBND quận Hà Đông về “Xã hội hóa phổ cập bơi cho học sinh tiểu học quận Hà Đông năm 2016 và những năm tiếp theo”, bắt đầu từ hè năm 2017, mỗi học sinh tiểu học trên địa bàn quận khi đăng ký tham gia khóa học phổ cập bơi sẽ được quận hỗ trợ 300.000 đồng (khóa học trị giá 800.000 đồng, học 15 buổi) và được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học.

Từng học sinh đều được huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Đồng chí Trần Mạnh Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao quận Hà Đông cho biết: “Quận Hà Đông xác định nhiệm vụ trọng tâm là trang bị cho các con kỹ thuật bơi đảm bảo theo đúng yêu cầu, không những biết bơi mà còn bơi được 16m. Đó là phòng vệ cho bản thân trong tất cả các tình huống tiếp xúc với nước để đảm bảo an toàn”. Dạy bơi bước đầu còn nhiều khó khăn, song việc UBND quận hỗ trợ một phần về kinh phí cho học sinh đăng ký học bơi chính là động lực giúp các bậc phụ huynh mạnh dạn cho con em tham gia học bơi nhiều hơn.

Học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong (phường Hà Cầu) tham gia khóa học phổ cập bơi tại bể bơi Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao quận.

Để thực hiện tốt kế hoạch phổ cập bơi cho các em học sinh, ngoài bể bơi tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, quận Hà Đông đã đầu tư các bể bơi thông minh thuộc hệ thống bể bơi trường học và huy động các nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu phổ cập bơi cho các em học sinh. Hiện nay, trên địa bàn quận duy trì 8 bể bơi. Từ ngày 1/6 đến 28/6, đã có 2.231 học sinh tham gia học bơi, trong đó có 70 em học sinh đã hoàn thành khóa học bơi và đạt tỷ lệ trên 90% học sinh bơi đạt 16m. Dự kiến đến cuối tháng 7/2017, quận Hà Đông sẽ hoàn thành công tác phổ cập bơi cho trên 2.200 học sinh tiểu học.

Hà Vân – Bảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *