Văn hóa cơ sở

Quận Hà Đông phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019

Sáng 17/5, tại trường THCS Lê Quý Đôn, UBND quận Hà Đông đã tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo – Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Trao quà và học bổng cho 22 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tháng hành động Vì trẻ em năm nay tập trung vào các hoạt động xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân chung tay ủng hộ “Quỹ bảo trợ trẻ em quận Hà Đông năm 2019” để hỗ trợ, chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, tạo cơ hội cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Diễn đàn trẻ em, qua 2 tiểu phẩm đặc sắc với nội dung ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường và phòng tránh đuối nước, các em đã nêu câu hỏi và được Ban cố vấn trả lời về những vấn đề liên quan tới trẻ em; về những hành vi cố ý gây thương tích, những nguyên nhân chính của tình trạng đuối nước và giải pháp để phòng tránh đuối nước ở trẻ em.

Nhân dịp này, UBND quận Hà Đông đã trao quà và học bổng cho 22 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, tặng quà và cờ lưu niệm cho 3 đơn vị tham gia Diễn đàn.

Hà Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm