Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu

Vừa qua, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư), quận Hai Bà Trưng tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu của quận.

Tới dự buổi lễ có: Bà Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Ông Trần Quyết Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức quận ủy; Ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, 20 phường và các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn quận.

Trong năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có 95,7% số gia đình đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Qua bình xét từ cơ sở, đã có 64.004 hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa, tỷ lệ 86,7%; có 581 tổ dân phố được công nhận Tổ dân phố văn hóa. Trong 2 năm 2016 – 2017, đã có 378 lượt gia đình được biểu dương khen thưởng Gia đình văn hóa tiêu biểu cấp quận. Tại lễ mit tinh kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018, quận Hai Bà Trưng biểu dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao bằng khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu hàng năm nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp trong việc xây dựng và phát triển các phong trào văn hóa, xã hội của các gia đình trên địa bàn quận. Đồng thời, tuyên truyền tiếp tục phát huy hơn nữa nền tảng văn hóa gia đình để góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng nói riêng và xây dựng Thủ đô nói chung vững mạnh, giàu đẹp, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngân Hà

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm