Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú. Trong đó, việc tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân.

Hàng trăm lượt xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận để tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận Hai Bà Trưng cùng vào cuộc, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời triển khai các chủ trương, giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác, mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú: trên hệ thống truyền thanh cơ sở 18 phường, tờ rơi, áp phích. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, Ủy ban nhân dân các phường đã chỉ đạo Trạm Y tế, Đoàn thanh niên phường sử dụng hệ thống loa di động tuyên truyền những thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ, Trung tâm thương mại, các chung cư cao tầng, các khu vực khoanh vùng cách ly y tế,…

Hàng ngày, bộ phận Văn hóa – Thông tin 18 phường thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế,… về phòng, chống dịch Covid-19, những hoạt động về phòng chống dịch của phường, những gương “Người tốt, việc tốt” điển hình hoạt động trên tuyến đầu tại các chốt, giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Việc tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân. Ủy ban nhân dân Quận và 18 phường đã tổ chức hàng trăm lượt xe ô tô tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận và phường để tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong phòng chống dịch: Thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố, thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chú ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Phòng Văn hoá – Thông tin quận chủ động chỉnh trang, bổ sung trang trí các cụm pano tuyên truyền cố định trên địa bàn và căng treo bổ sung 250 banner trên các trục đường chính của quận. Cổng Thông tin điện tử quận và Trang thông tin điện tử 18 phường đã đăng hàng trăm tin, bài thông tin kịp thời các hoạt động phòng chống dịch đến nhân dân và hàng trăm nghìn lượt truy cập.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi người dân là một chiến sỹ”, “Mỗi gia đình là một pháo đài”, trong thời gian tới, quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch với mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh góp phần vào thành công thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch tốt vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Nguyễn Cẩn