Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Tọa đàm “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”

Chiều 20/5, quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”.

Ban Chỉ đạo Chuyên đề “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2016 – 2020” luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo Chương trình của Thành ủy. Cùng với đó, Quận ủy – HĐND – UBND, các cấp, các ngành trong quận cùng các ban, ngành, đoàn thể, UBND 18 phường đều đã xây dựng kế hoạch, phổ biến và triển khai thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trên địa bàn, qua đó đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Văn hóa ứng xử của người dân đã có chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành vi. Trên địa bàn quận đã không còn các vụ bạo hành gia đình; tỷ lệ các vụ việc mâu thuẫn trong gia đình và giữa người dân trong khu phố đã giảm đáng kể. Cùng với đó, người dân quận Hai Bà Trưng đã ý thức và tự giác hành động để xây dựng và phát huy nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội; Hội nghị tọa đàm về nâng cao hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng được thực hiện tại 100% các tổ dân phố, thu hút đông đảo cán bộ cơ sở và nhân dân tham dự. Hướng dẫn và triển khai đến 18 phường tổ chức các mô hình tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố” tại quận Hai Bà Trưng.

Buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến thảo luận, phần lớn đều đưa ra những giải pháp tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, từng người dân trên địa bàn để hướng tới thực hiện có hiệu quả hơn các biện pháp nhằm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; các quy tắc ứng xử nơi công cộng và đưa quy tắc thực sự đi vào cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Hà Nội nói chung và người dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng.

Minh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *