Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng triển khai Chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em năm 2019

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng, UBND Quận tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019.

Theo nội dung Chương trình, UBND quận sẽ tiến hành lắp đặt 7 bể bơi thông minh tại 7 trường học trên địa bàn quận gồm 5 trường tiểu học: Ngô Thì Nhậm, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Lê Văn Tám, Bà Triệu và 2 trường THCS Vĩnh Tuy, Lương Yên. Việc lắp đặt bể bơi thông minh được tiến hành theo phương thức xã hội hóa, đảm bảo các quy chuẩn và quy định theo Thông tư số 03/TT-BVHTTDL ngày 19/01/2018 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về “Quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi, lặn”. Đây là một trong những hoạt động của Đề án Phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2016 – 2020.

Cùng với đó, quận Hai Bà Trưng cũng phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 nhằm trang bị cho người dân những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật bơi cơ bản. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm thiểu tình trạng đuối nước và các tai nạn liên quan đến nước cho người dân trên địa bàn.

Hoàng Hà-Như Cẩn

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *