Văn hóa cơ sở

Quận Hoàn Kiếm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5/2020, tại Di tích Lịch sử văn hóa 48 Hàng Ngang, đoàn Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ dâng hương tương niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu đã tham quan và ôn lại lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc gắn với di tích cách mạng Ngôi nhà số 48 phố Hàng Ngang. Trong những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám 1945, ngôi nhà là nơi làm việc của Thường vụ Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn Độc lập, đọc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Hơn 7 thập kỷ trôi qua, ngôi nhà và những kỷ vật mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường dùng trong những ngày mà Người sống và làm việc tại nơi đây được gìn giữ, phát huy. Ngôi nhà 48 Hàng Ngang đã trở thành một di tích lịch sử thiêng liêng, một địa chỉ đỏ để các thế hệ sau tìm hiểu, học tập về nơi ra đời của Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm của Di tích, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc ta. Đồng thời, nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực xây dựng Đảng bộ quận Hoàn Kiếm trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Minh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *