Văn hóa cơ sở

Quận Long Biên: Tổ chức các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân 2018

Các hoạt động được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, có sức lan toả, tạo được không khí phấn khởi, thể hiện được ý nghĩa và mang đậm nét “Văn hóa Hà Nội”.

UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 435/KH-UBND tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao Mừng năm mới – Xuân Mậu Tuất năm 2018 Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 – 03/02/2018).

Theo đó, UBND quận yêu cầu các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức từ tổ dân phố, phường, với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, có sức lan toả, tạo được không khí phấn khởi, thể hiện được ý nghĩa và mang đậm nét “Văn hóa Hà Nội”, gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, và xây dựng “Người Long Biên – Hà Nội thanh lịch, văn minh”, gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đồng thời, phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, gắn với đẩy mạnh xã hội hoá.
Về nội dung, quận sẽ xây dựng chuyên mục “Mừng Đảng – Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018” trên cổng Thông tin điện tử Quận; Biên soạn, biên tập tài liệu tuyên truyền gửi cho đài truyền thanh các phường và các tổ dân phố..
Bên cạnh đó, tố chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thống về ý nghĩa lịch sử thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ý nghĩa, phong tục, nét văn hoá của Tết cổ truyền Việt Nam cho học sinh trong các trường học Tiểu học, THCS trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao như: Liên hoan văn nghệ các CLB cấp Quận chào năm mới 2018 tại Trung tâm Thương mại Savico; Liên hoan ca múa nhạc Đảng – Mùa xuân – Dân tộc cẩp Quận (2 cụm); Tổ chức Hội thơ xuân tại Đình Thanh Am; tổ chức trưng bày sách, báo “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Tết Mậu Tuất.

Tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật chào mừng. Ảnh minh họa.

Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng; tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.
Ngoài ra, tổ chức kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá, tập trung vào các cửa hàng kinh doanh văn hoá phẩm, băng đĩa hình, băng đĩa nhạc; dịch vụ karaoke; nhà nghỉ; dịch vụ internet… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật theo quy định của Nhà nước. Cùng với đó, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 04 của UBND Thành phố tại các tổ dân phố vào sáng thứ 7 hàng tuần (đối với khu dân cư) và chiều thứ 6 hàng tuần (đối với các cơ quan, đơn vị).

Lam Sơn