Lĩnh vực thể thao

Thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao tổ chức hoạt động quyền anh
Trình tự thực hiện

– Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan thường trực giúp Uỷ ban nhân dân Thành phố tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.
– Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm chủ trì phối hợp với cơ quan tài chính và các cơ quan có liên quan của tỉnh kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp thể thao theo. Kết quả kiểm tra được lập thành văn bản có xác nhận của các cơ quan tham gia.
– Căn cứ kết quả kiểm tra các điều kiện theo quy định, Sở Văn hóa và Thể thao trình Uỷ ban nhân dân Thành phố quyết định việc cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.

Lĩnh vực

Thể thao

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Sở Văn hóa và Thể thao

Biểu mẫu, tờ khai cần hoàn thành

Đơn đề nghị Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp/doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao
Bản tóm tắt Tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

– Thành phần hồ sơ:

(1) Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (Mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL ngày 02/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao);
(2) Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL ngày 02/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao):
+ Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;
+ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;
+ Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.
– Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội số 47 Hàng Dầu – Hà Nội

06 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định.

Kết quả việc thực hiện TTHC

Giấy chứng nhận

Căn cứ pháp lý

– Luật Thể dục, Thể thao số 77/2006/QH11 ngày 29/11/2006.
– Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ  quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thế dục, Thể thao.
– Thông tư số 05/TT-UBTDTT ngày 20/7/2007 của Ủy ban Thể dục, thể thao hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thể dục, Thể thao.
– Thông tư số 08/2011/TT-BVHTTDL ngày 29/6/2011 sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT ngày 20/7/2007 hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thể dục, Thể thao.
– Thông tư số 20/2011/TT-BVHTTDL ngày 09 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức tập luyện quyền anh.
– Thông tư số 16/2014/TT-BVHTTDL ngày 02/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành một số biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao.
– Nghị định số 106/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.
– Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND ngày 6/12/2016 của HĐND Thành phố tại kỳ họp thứ 3, khóa XV về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND Thành phố.

Yêu cầu điều kiện

1) Về cơ sở vật chất: Địa điểm tập luyện quyền anh phải bảo đảm các điều kiện sau: – Địa điểm tập quyền anh phải có diện tích từ 60m2 trở lên; mật độ tập luyện tối thiểu 2m2/người. – Mặt sàn phải bằng phẳng, không trơn trượt. – Đảm bảo đủ ánh sáng, thông thoáng. – Âm thanh, tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. – Có cơ số thuốc thông thường và các dụng cụ sơ cứu ban đầu. – Có khu vực vệ sinh, để xe. – Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện ghi đầy đủ họ tên, năm sinh, nơi ở và lưu đơn xin học của từng người. – Có bảng nội quy quy định giờ tập luyện, các quy định bảo đảm an toàn khi luyện tập. – Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ theo quy định. (2) Về trang thiết bị, dụng cụ: Địa điểm tổ chức tập luyện quyền anh phải có các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện sau: – Găng tập luyện: 01 đôi/ 01 người. – Mũ bảo vệ: 01 chiếc/ 01 người. – Bao đấm (bao cát), gối đấm. – Người tập phải trang bị bịt răng, bảo vệ bộ hạ (kuki), băng đa, dây nhảy, giày tập luyện. – Hướng dẫn viên tập luyện phải có dụng cụ đỡ đòn (lăm pơ). (3) Về cán bộ, nhân viên chuyên môn – Doanh nghiệp có hướng dẫn tập luyện hoặc đào tạo vận động viên phải có: + Huấn luyện viên thể thao có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc có chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp. + Bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chứng chỉ về y học thể thao do Viện Khoa học thể dục thể thao hoặc cơ sở có chức năng đào tạo chuyên ngành y học thể thao cấp

Văn bản đính kèm