Văn hóa cơ sở

Quận Nam Từ Liêm đạt nhiều kết quả trong thực hiện Chương trình số 04-CTr/QU của Quận ủy

Chiều ngày 22/3, Quận ủy Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị giao ban Ban chủ nhiệm Chương trình số 04-CTr/QU của Quận ủy quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2022.

Theo báo cáo tại hội nghị, quý I năm 2022, trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ Quận tới cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình số 04-CTr/QU của Quận ủy và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa được tiến hành thường xuyên. Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tiếp tục được nâng cao chất lượng và hiệu quả. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Công tác giáo dục đào tạo được chú trọng, quy mô giáo dục, chất lượng dạy và học được nâng cao. Thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Việc thực hiện 2  Quy tắc ứng xử có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại các đơn vị đã có sự tiến bộ rõ rệt, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. An sinh và phúc lợi xã hội được tăng cường; chỉ đạo đồng bộ, kịp thời công tác rà soát, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân có nhiều tiến bộ. Đặc biệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kịp thời kiểm soát dịch bệnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình số 04- CTr/QU của Quận uỷ, quý I năm 2022 trong các lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Văn hóa thể thao, An sinh xã hội… phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2022

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội nghị thống nhất với 4 nhóm nhiệm vụ cơ quan Thường trực đã tham mưu cho Quận ủy; quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết 09 của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa giai đoạn 2021-2022; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa; tổ chức tốt các hoạt động phục vụ Seagame 31 diễn ra trên địa bàn Quận.

Đức Hải