Quận Nam Từ Liêm phát động Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ nhất – năm 2022

Ngày 22/4, tại Trường THCS Nam Từ Liêm, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất – năm 2022 trên địa bàn quận với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí  Trần Thanh Long –  Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm  khẳng định, trong đời sống tinh thần, sách đóng vai trò quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên. Từ lâu, đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội. Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất trên địa bàn quận năm 2022 sẽ mang lại cho bạn đọc, thầy cô giáo và học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng. Sự tham gia đông đảo của thầy cô giáo, học sinh và bạn đọc trên địa bàn quận là yếu tố có tính quyết định tạo ra sự thành công Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong Nhân dân.

Tại buổi lễ phát động, các em học sinh trường THCS Nam Từ Liêm đã hưởng ứng phong trào “Góp 01 cuốn sách để đọc nhiều cuốn sách” ủng hộ thư viện nhà trường và hỗ trợ các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa và cùng tham gia giao lưu, nói chuyện về lòng biết ơn, trau dồi kỹ năng đọc sách.

Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất – năm 2022  quận Nam Từ Liêm nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hóa đọc”; là dịp để các ban, ngành, các phường và các trường học đẩy mạnh tuyên truyền về  Ngày Sách và Văn hóa đọc, có nhiều hoạt động khơi dậy tinh thần yêu sách, giữ gìn, bảo vệ sách và niềm đam mê đọc sách của mỗi người dân trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Tùng Lâm