Quận Nam Từ Liêm tổ chức Ngày hội gia đình – kết nối yêu thương

Ngày 14/7, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Ngày hội gia đình – kết nối yêu thương, trao học bổng “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”; biểu dương các gia đình phụ nữ tiêu biểu, khen thưởng tập thể thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình; giao lưu “Gia đình ca hát”.

Thời gian qua, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm luôn xác định công tác “Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, bởi vậy, các phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình của Hội phụ nữ quận triển khai trong thời gian qua đều hướng tới hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc sống của nhiều gia đình trong toàn quận nói chung, gia đình của cán bộ hội viên nói riêng gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ, “Tương thân, tương ái”, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ quận Nam Từ Liêm đã đi đầu trong công tác khắc phục hậu quả do dịch bệnh COVID-19 gây ra; triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ chị em và nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hội viên phụ nữ và con, em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hưởng ứng phát động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai các chương trình “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các chương trình. Đến nay, toàn quận đã rà soát được 104 trẻ em mồ côi được các cấp Hội cơ sở phối hợp tặng quà và học bổng trị giá 92 triệu đồng.

Tại ngày hội, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã tôn vinh, biểu dương 12 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu và khen thưởng 6 tập thể Hội, 10 tập thể Chi hội Phụ nữ thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và phong trào của địa phương, đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác.

Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cũng đã trao tặng học bổng cho 7 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 với số tiền 42 triệu đồng; tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” tổng trị giá 6 triệu đồng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại ngày hội, 12 gia đình tham dự chương trình “Giao lưu gia đình ca hát”, tự tin thể hiện tài năng, trí tuệ của gia đình mình để hoàn thành xuất sắc các phần thi, đồng thời cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống tại gia đình.

Trong khuôn khổ ngày hội, Hội LHPN Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội chợ “Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn”, thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến từ 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho gia đình đến từ phường Đại Mỗ, giải Nhất cho gia đình đến từ phường Phương Canh, giải Nhì cho các gia đình đến từ phường Mễ Trì, Phú Đô, Công an quận và giải Ba cho các đội còn lại.

Tùng Lâm