Thể thao quần chúng

Quận Tây Hồ khánh thành công trình TDTT ngoài trời

UBND quận Tây Hồ vừa qua đã khánh thành 2 công trình TDTT ngoài trời tại phường Thụy Khuê và Bưởi trong ngày 16, 17-5.

Trong giai đoạn 1 của đề án, UBND quận đã đầu tư 2 điểm bằng nguồn ngân sách quận và một điểm bằng nguồn ngân sách xã hội hóa. Hai công trình này có gần 50 thiết bị tập luyện thể thao ngoài trời trị giá gần 1 tỷ đồng. Đây là bước đầu UBND quận Tây Hồ hiện thực hóa Đề án lắp đặt các công trình TDTT ngoài trời trên các phường trong quận.

Lãnh đạo quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê cắt băng khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời
Lãnh đạo quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê cắt băng khánh thành công trình thể dục thể thao ngoài trời

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển thể dục thể thao gắn liền với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng được quận thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.
Để tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho nhân dân tập luyện thể dục thể thao, UBND quận đã xây dựng Đề án lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời trên địa bàn 8 phường với mục tiêu mỗi phường được lắp đặt ít nhất 1 điểm”.

“Việc lắp đặt các thiết bị tập luyện thể thao ngoài trời tại toàn bộ 8 phường trên địa bàn quận là cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng sống cho nhân dân cũng như tạo điều kiện để người dân tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe. Trong giai đoạn 1, UBND quận sẽ lắp đặt thiết bị tập luyện TDTT ngoài trời tại 3 phường với nguồn kinh phí từ ngân sách và xã hội hóa. Các đơn vị thụ hưởng phải có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn các thiết bị tập luyện”, ông Phạm Xuân Tài  cho biết.


Ngay sau khi khánh thành, các điểm tập luyện trên đã thu hút hàng trăm người tới tập luyện mỗi buổi, điều này chứng tỏ đã đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của đông đảo nhân dân trong quận.

Ngọc Dũng

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *