Hà Nội đẹp

Quận Thanh Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), quận Thanh Xuân cùng với UBND 11 phường trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ từ quận tới cơ sở.

Các hoạt động được triển khai sâu, rộng nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chính sách ưu đãi “Đền ơn, đáp nghĩa” với những gia đình người có công với cách mạng; thông qua việc đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” để góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công với cách mạng hiện đang cư trú trên địa bàn quận.

Theo đó, công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ từ quận tới cơ sở. Tại quận, đã căng treo 150 banner, cờ hồng kỳ các loại trên các trục đường chính; đồng thời, trang trí 10 pano đế hoa sen, phát hình tuyên truyền 02 mẫu tranh cổ động, 01 khẩu hiệu trên màn hình LED tại trụ sở quận. Các phường cũng đã căng treo 12 pano, 15 áp phích, 53 banner, 28 băng rôn, 655 cờ các loại tại trụ sở UBND phường, các trạm tin; viết trên 20 bài tuyên truyền phát trên hệ thống loa phát thanh và đăng tải trên trang thông tin điện tử…

Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Thanh Xuân đã đến viếng, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, từ ngày 12/7 – 21/7/2021, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà 3 mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận. Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh (phường Hạ Đình), mẹ Đặng Thị Nhung (phường Khương Trung), mẹ Đinh Thị Sửu (phường Thượng Đình) và 52 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần tri ân, động viên các gia đình chính sách, thương binh và người có công với cách mạng. Đoàn cũng đã thay mặt Thành phố, trao quà đến 02 gia đình tiêu biểu.

Trong dịp này, UBND quận đã chỉ đạo 11 phường tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, Thành phố Hà Nội đến 5.106 lượt đối tượng với số tiền 3,097 tỷ đồng. Quận cũng đã trích 895,1 triệu đồng  để thăm hỏi, tặng quà cho 2.572 đối tượng. Đồng thời, từ ngày 09/7/2021, 11 phường đã tiến hành chi trả sớm tiền Pháp lệnh tháng 7 và 8 đến toàn thể các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội, với tổng số tiền 10,418 tỷ đồng. Quá trình chi trả luôn đảm bảo giãn cách, an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong dịp này, quận đã gửi quà tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công số I Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Thanh Xuân, với số tiền 6 triệu đồng.

Quận Thanh Xuân đến thăm, tặng quà gia đình các gia đình người có công trên địa bàn.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng và gia đình chính sách là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp 27/7 và tết Nguyên đán hàng năm nhằm thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần các đối tượng chính sách. Từ đó phát huy hơn nữa các nguồn lực tham gia, đồng thời, tuyên truyền rộng rãi đến Nhân dân truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân, tương ái” của dân tộc.