Thể Thao

Quận Thanh Xuân: Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng

Đồng loạt 11/11 phường của quận Thanh Xuân đã tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy báo Hànộimới Vì hòa bình, thu hút đông đào các tầng lớp Nhân dân, học sinh sinh viên tham gia. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phong trào thể thao quần chúng, tác động tích cực đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực….

Nhiều năm qua, quận Thanh Xuân luôn coi trọng và đề cao phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Bởi đây một trong những nội dung quan trọng của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.  Phong trào thể thao quần chúng của quận Thanh Xuân phát triển sâu rộng, là biểu hiện rõ nét cho nếp sống văn minh đã và đang lan tỏa nơi đây.

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được quận triển khai ở 45 nội dung, trong đó có nhiều nội dung tập luyện theo sở thích. Bên cạnh đó, Thanh Xuân cũng chú trọng phát triển số lượng, chất lượng các câu lạc bộ thể thao quần chúng, hệ thống sân bãi, địa điểm luyện tập.

11/11 phường đã có nhiều hoạt động tuyên truyền và vận động các tổ chức cá nhân tham gia luyện tập TDTT. Toàn quận hiện có trên 40 % số người luyện tập thể thao. Hai năm qua, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên có ảnh hưởng đến phong trào TDTT quần chúng của Thanh Xuân. Tuy vậy, Nhân dân vẫn tìm mọi cách có thể để tự rèn luyện thân thể. Các phường và quận cũng tổ chức được 1 số giải thể thao quần chúng, đáng lưu ý là giải bóng đá học sinh sinh viên, giải bóng đá nam cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; giải chạy báo HàNộimới và ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân; tham gia các giải đấu cấp thành phố; bồi dưỡng các môn thể thao mũi nhọn của quận v.v.

Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

1 trong nhiều công trình sân chơi thể thao công cộng ở Thanh Xuân

       Quận đã đầu tư xậy dựng nhà thể chất của các trường tiểu học, đầu tư trang thiết bị luyện tập thể thao tại những điểm sinh hoạt công cộng, xây dựng các nhà văn hóa thể thao khu dân cư, điểm tập luyện TDTT. Đoàn thanh niên quận đã xây dựng và khánh thành nhiều địa điểm sinh hoạt công cộng, sân chơi thể thao cho Nhân dân. Hội phụ nữ quận đã xây dựng mô hình “Trang bị dụng cụ thể dục thể thao, thiết bị đồ chơi cho trẻ em tại 30 sân chơi, địa điểm công cộng trên địa bàn 11 phường bằng nguồn Xã hội hóa từ cán bộ, hội viên phụ nữ”  v.v. đã góp phần không nhỏ nâng cao phong trào TDTT quần chúng ở địa phương.

Mới đây, thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 09/3/2022 của UBND quận về tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, phát động và Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 Vì hòa bình; chào đón SEA Games 31, đồng loạt 11/11 phường của quận Thanh Xuân đã tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy báo Hànộimới Vì hòa bình, thu hút đông đào các tầng lớp Nhân dân, học sinh sinh viên tham gia. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phong trào thể thao quần chúng, tác động tích cực đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn quận, góp phần tích cực vào việc phát triển phong trào TDTT của Thanh Xuân ngày càng lớn mạnh./.

Thanh Quy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *