Thể Thao

Quận Thanh Xuân: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi

Công an quận phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin, Đoàn kiểm tra liên ngành quận thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ bể bơi không đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự; công tác cứu nạn, cứu hộ,… theo quy định của pháp luật.

Ngày 27/7/2022, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Văn bản số 1283/UBND-VH&TT về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ bể bơi trên địa bàn quận.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân có nhiều bể bơi  đang hoạt động

Theo nội dung văn bản, UBND quận giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, đôn đốc, phối hợp các đơn vị liên quan cùng UBND các phường tổ chức thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 17/01/2022 của UBND quận về thực hiện công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao năm 2022 trên địa bàn quận và các văn bản chỉ đạo có liên quan, đảm bảo yêu cầu của quận đề ra.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Đoàn kiểm tra liên ngành quận thực hiện kiểm tra, xử lý các vi phạm theo thẩm quyền (về quản lý, tuyển dụng lao động; về phòng, chống dịch Covid-19; trang thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu cho người tham gia luyện tập, tủ thuốc sơ cấp cứu; kiểm nghiệm mẫu nước…).

Công an quận phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin, Đoàn kiểm tra liên ngành quận thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ bể bơi không đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự; công tác cứu nạn, cứu hộ,… theo quy định của pháp luật.

UBND quận cũng giao UBND 11 phường tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các quy định pháp luật của nhà nước, các văn bản chỉ đạo có liên quan của Chính phủ, Thành phố và quận về kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao, chú trọng đối với kinh doanh dịch vụ bể bơi tới các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh và toàn thể Nhân dân trên địa bàn biết và tham gia thực hiện.

Chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành phường thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh dịch vụ bể bơi trên địa bàn: “Không để tồn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ bể bơi khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh”; trường hợp để xảy ra vi phạm, Chủ tịch UBND phường hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND quận./.

Thanh Xuân