Quy tắc ứng xử

Quận Thanh Xuân tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho phường Khương Đình; 02 giải Nhì cho phường Khương Trung và Nhân Chính; 03 giải Ba cho phường Khương Mai, Thanh Xuân Nam và Thượng Đình; 05 giải Khuyến khích và 03 Giải phụ cũng đã được trao cho các đội tham gia.

Vừa qua, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn năm 2018.

Về dự Hội thi có lãnh đạo phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Hội, giám khảo Hội thi. Về phía quận có lãnh đạo Quận ủy,Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân, các đồng chí là thành viên BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa quận Thanh Xuân, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, PCT UBND; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội, cán bộ VHTT 11 phường và đông đảo nhân dân. 11 đội xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ vòng sơ khảo của 11 phường thuộc quận Thanh Xuân đã về dự Hội thi.

Tại Hội thi, các đội thi đã tham gia ba phần thi: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức (gồm thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống); phần thi tuyên truyền thông qua các tiểu phẩm về các tình huống phát sinh tại địa bàn.

Các đội tham dự Hội thi đã thể hiện rõ sự đầu tư, tinh thần trách nhiệm; lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động hợp lý, cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng dựa trên Quy tắc ứng xử nơi công cộng đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả; chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo.

Thái Hương – Thanh Quy