Thế thao thành tích cao

Quang Hải lọt vào top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018

Ban Tổ chức giải thưởng vừa công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, trong số này có cầu thủ Nguyễn Quang Hải hiện đang khoác áo Hà Nội FC đại diện cho lĩnh vực Thể dục thể thao.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn tổ chức, nhằm tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo trong thanh thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thu hút sự quan tâm của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Cầu thủ của Hà Nội FC, Quang Hải có tên trong top 10 gương mặt trẻ. Việt Nam tiêu biểu 2018.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được trao hàng năm cho 10 thanh thiếu niên dưới 35 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt quá trình nhiều năm và có thành tích nổi bật nhất trong năm đề cử.
Từ 137 hồ sơ hợp lệ xét chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 trong 10 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học – sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh – khởi nghiệp; Quản lý hành chính nhà nước; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hóa – nghệ thuật; Hoạt động xã hội, Hội đồng xét tặng vừa công bố chọn ra 10 gương mặt đoạt giải trong số 20 ứng viên xuất sắc lọt vào vòng bình chọn trực tuyến từ ngày 25/1.
Ở lĩnh vực thể dục thể thao, cầu thủ Nguyễn Quang Hải là đại diện duy nhất có trong danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018.
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sinh năm 1997, hiện đang khoác áo Hà Nội FC. Năm 2018, Quang Hải đã có thành tích rất nổi bật trong cả màu áo CLB và ĐTQG. Tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018, tiền vệ 21 tuổi này giúp U23 Việt Nam giành ngôi vị Á quân. Ở giải đấu này Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. Tiếp đó, Quang Hải và đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào tới bán kết ASIAD 2018 với những trận cầu thuyết phục và đi vào lịch sử và có mặt trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Tại AFF Suzuki Cup 2018, Quang Hải cùng đội tuyển quốc gia giành chức vô địch, còn riêng bản thân anh giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”.
Có thể nói, ở bất kỳ giải đấu quốc tế nào, Quang Hải cũng là mắt xích không thể thiếu trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Ở giải đấu trong nước, Quang Hải cũng là một trong những trụ cột của Hà Nội FC, đội bóng lập kỷ lục khi giành ngôi vô địch V.League 2018 sớm 5 vòng đấu.
Với những thành tích trên, tháng 12/2018, Quang Hải giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam và được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì của Nhà nước.
Ngoài Quang Hải đại diện cho lĩnh vực Thể dục thể thao, 9 gương mặt trẻ tiêu biểu còn lại góp mặt trong top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, gồm: người mẫu H’hen Niê (Văn hóa nghệ thuật), Nguyễn Đức Thành (Nghiên cứu khoa học), Vòng Bình Long (Nghiên cứu khoa học), Nguyễn Phương Thảo (Học tập), Lê Đình Hiếu (Hoạt động xã hội), Thiếu tá Lê Trọng Hiếu (An ninh trật tự), Nguyễn Văn Thuận (Quốc phòng), Trần Văn Thuyết (Lao động sản xuất) và Văn Đinh Hồng Vũ (Kinh doanh khởi nghiệp).

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline