Quy tắc ứng xử

Quốc Oai tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện tang văn minh tiến bộ

Sáng 27/4, UBND huyện Quốc Oai phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động thực hiện tang văn minh tiến bộ và chính sách hỗ trợ hỏa táng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự hội nghị có […]

Dự hội nghị có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố; Đồng chí Đỗ Lai Luật – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Văn phòng HĐND – UBND; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, thị trấn và cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trưởng phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố và đồng chí phó Trưởng Ban phục vụ lễ tang thành phố Hà Nội tuyên truyền về việc thực hiện tang văn minh, tiến bộ trên địa bàn, các chính sách hỗ trợ hỏa tảng của Thành phố.

Theo đó, chi phí thực hiện hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ được Thành phố phê duyệt là 2.945.000 đồng/1 trường hợp; người dân có hộ khẩu thường trú tại các Quận của Hà Nội khi qua đời thực hiện hỏa táng tại các cơ sở hỏa táng trên địa bàn thành phố mức hỗ trợ 3.500.000 đồng/1 trường hợp và 4.000.000 đồng/1 trường hợp (đối với người qua đời có hộ khẩu tại các huyện của Hà Nội); hộ nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi được hỗ trợ thêm tối đa 5.500.000 đồng/1 trường hợp. Hội nghị cũng giành thời gian tập trung thảo luận, giải đáp những ý kiến của các đại biểu xung quanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ và các dịch vụ chi phí phục vụ hỏa táng.

Đồng chí Dương Tuyết Nhung – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Lai Luật, phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng, các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu và tích cực hưởng ứng phương pháp hỏa táng, nhằm xây dựng nếp sống văn minh, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm quỹ đất dành cho phát triển sản xuất và phục vụ an sinh xã hội, xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng văn minh tiến bộ.

Hà Ngọc Vạn – Vương Long