Sự kiện

Quốc Oai: Hội nghị gặp mặt, biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu và trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 – 2017

Nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2017, Hội LHPN huyện Quốc Oai phối hợp với phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu và trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 […]

Nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2017, Hội LHPN huyện Quốc Oai phối hợp với phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu và trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 – 2017 và tọa đàm “ Yêu thương và chia sẻ để giữ lửa hạnh phúc gia đình”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch hội LHPN thành phố; Đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Lai Luật – Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở, hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Các đại biểu dự hội nghị

Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ. Người phụ nữ của thời hiện đại càng không thể tách rời với thực tế gia đình và xã hội. Bởi chính tại hai môi trường này, người phụ nữ mới thể hiện, thực hiện được những chức năng của mình. Thiên chức được làm mẹ, làm vợ – Người xây tổ ấm gia đình, một nhân tố quan trọng tạo nên một xã hội tốt đẹp. Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của gia đình trong xã hội, với thiên chức làm vợ, làm mẹ, phụ nữ có mối quan tâm đặc biệt đến gia đình. Hội LHPN huyện luôn xác định xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng,  văn minh, hạnh phúc” là một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả các tệ nạn xã hội phát sinh ngay từ gia đình.  Hội tích cực đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người phụ nữ thanh lịch, văn minh gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, “ Tự tin – tự trong – trung hậu đảm đang”, “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những nội dung của cuộc vận động đang từng bước đi vào cuộc sống của mỗi gia đình; có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Hàng năm trên 80% gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, chăm lo nuôi dạy con cháu trưởng thành, đóng góp quan trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của các địa phương trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà gia đình văn minh hành phúc tiêu biểu năm 2017

Với chủ đề “ Yêu thương và chia sẻ để giữ lửa hạnh phúc gia đình” đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin huyện, lãnh đạo hội Phụ nữ, UBND các xã và hội viên phụ cơ sở đã tọa đàm, trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quốc Oai đã biểu dương, khen thưởng 41 hộ gia đình văn minh hạnh phúc tiêu biểu trong lao động, sản xuất, công tác và học tập năm 2017. Cũng nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Dậu thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn đã hỗ trợ 42 xuất học bổng, mỗi xuất học bổng 01 triệu đồng, trao cho 42 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2016-2017.

Hương Mai – Nguyễn Khải