Vui chơi - Giải trí

‘Quỷ lùn tinh nghịch’ – phép màu mới của xưởng phim hoạt hình giấc mơ

Trolls World Tour (tựa Việt: Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới) – tác phẩm mới nhất của “xưởng sản xuất giấc mơ” là một phép màu âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

Hoạt hình là thể loại phim chắp cánh ước mơ và các hãng phim chính là xưởng sản xuất ra những ước mơ đó. Trải qua 26 năm hoạt động, DreamWorks là một trong những “ông trùm” hoạt hình lớn và thành công nhất thế giới điện ảnh. Tính đến thời điểm hiện tại, DreamWorks đã thu về hơn 15 tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu và là chủ nhân của hàng loạt thương hiệu đình đám. Tại DreamWorks, sáng tạo và biến đổi không ngừng, vượt thoát khỏi mô tip có sẵn là bí quyết làm nên phép màu. Kungfu Panda là bộ phim hoạt hình hài hước được điểm tô chất liệu võ thuật, còn Shrek là câu chuyện cổ tích mà chưa ai từng kể. Không nằm ngoại lệ, Trolls World Tour (tựa Việt: Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới) – tác phẩm mới nhất của “xưởng sản xuất giấc mơ” cũng là một phép màu âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

Nổi bật nhờ sự khác biệt

Dreamworks thành lập năm 1994 bởi ba nhà làm phim tiên phong, trong đó có đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg. Thương hiệu “giấc mơ” ưu tiên sự khác biệt làm tôn chỉ hàng đầu. Nhà làm phim Margie Cohn từng chia sẻ: “Tôi sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm xem Shrek tại rạp chiếu. Năm 2001 khi tôi còn làm việc tại hãng Nickelodeon, tôi xem Shrek và cảm giác như các ngành làm phim hoạt hình đã thay đổi. Bộ phim đó thật hiện đại và sắc sảo theo một cách tôi chưa từng thấy trước đây. Và đồng thời nó cũng thật hoành tráng và cảm động, phần hoạt họa thì quá choáng ngợp”. Và sau đó ít lâu, Cohn đã quyết định về đầu quân cho chính hãng phim từng khiến bà lay động.

Shrek- tác phẩm làm thay đổi thế giới hoạt hình.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, DreamWorks luôn bị đặt trong tình thế đối trọng với hãng phim hoạt hình khổng lồ chỉ nằm cách trụ sở DreamWorks chưa tới 5 cây số- Disney. Cạnh tranh với một tên tuổi lâu đời hơn, DreamWorks không có cách nào khác ngoài tạo dựng giá trị riêng. Họa sĩ DeBlois, người từng làm việc cho cả hai xưởng phim nhận xét: “Tinh thần của DreamWorks rất khác biệt. Ở đây mọi người táo bạo hơn. Có những cuộc họp mà tôi phải tự hỏi rằng họ sẽ cho các nhân vật thiếu niên cầm vũ khí thật sao, liệu các phụ huynh có phản đối và than phiền. Và đó mới chỉ là một phần của “sóng gió” mà tôi cảm nhận được ở DreamWorks mà thôi”. Đánh đổi lại sự táo bạo tìm kiếm khác biệt đó là thành công đến rất sớm với DreamWorks. Năm 1999, khi vừa thành lập được 5 năm hãng phim đã có giải Oscar đầu tiên nhờ ca khúc When You Believe trong phim hoạt hình The Prince of Egypt. Năm 2001, phần phim thứ nhất của Shrek ra mắt đánh dấu sự ra đời của loạt phim thương hiệu đầu tiên của DreamWorks với tổng doanh thu lên tới 3,5 tỉ đô la. Từ đó tới nay, DreamWorks liên tục sáng tạo ra các thương hiệu nguyên bản và dài hơn như Baby Boss, How to train your dragon, Madagascar,… khiến cả khán giả nhí lẫn người lớn mê mẩn.

Gia tài của DreamWorks qua hơn 20 năm.

Cảm hứng tiếp nối với ‘Trolls World Tour’

Trolls là một trong những thương hiệu “ăn nên làm ra” của hãng với phần phim thứ nhất thu về gần 350 triệu đô la doanh thu. Câu chuyện về những chú quỷ lùn đáng yêu đã giành 1 đề cử Oscar năm 2016 và sở hữu ca khúc nhạc phim “Happy” khiến cả thế giới phải nhún nhảy mỗi khi cất lên giai điệu. Phải mất tới 4 năm ấp ủ, thương hiệu này mới được DreamWorks đưa trở lại màn ảnh với diện mạo rực rỡ và quy mô hoành tráng hơn gấp nhiều lần.

Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới, một hành trình phiêu lưu vượt xa những gì từng biết trước đó đang chờ đợi hai nhân vật chính Poppy (Kendrick) và Branch (Timberlake). Đôi bạn quỷ lùn từng “quậy tưng” thế giới bằng âm nhạc phát hiện ra rằng họ chỉ là một trong số 6 tộc quỷ lùn đang sinh sống tại 6 vùng đất khác nhau và đại diện cho 6 thể loại âm nhạc khác nhau: Funk, Đồng quê, Techno, Cổ điển, Pop và Rock. Thế giới của họ bỗng chốc trở nên rộng lớn hơn, và cũng náo nhiệt hơn… Thế giới của Trolls bỗng trở nên cực kỳ rộng lớn với vô số phép màu chờ khám phá, và đồng thời là cả những đe dọa và hiểm nguy.

Là thành viên của dòng tộc hard-rock, Nữ hoàng Barb (Rachel Bloom), cùng với sự hỗ trợ của cha mình là Đức vua Thrash (Ozzt Osbourne), âm mưu sẽ huỷ diệt tất cả các thể loại âm nhạc khác để nhạc Rock nắm quyền thống trị tuyệt đối. Chứng kiến số phận của thế giới đang bị đe doạ, Poppy và Branch, cùng những người bạn của đã quyết định sẽ ghé thăm tất cả những vùng đất khác để có thể đoàn kết các tộc Quỷ lùn nhằm hạ gục Barb – kẻ đang có dã tâm tiêu diệt họ.

Không chỉ có thế giới của bộ phim được mở rộng, sự phong phú của các thể loại âm nhạc thể hiện cũng kéo theo một dàn nghệ sĩ “khủng” góp giọng cho Trolls World Tour. Có thể nói, Trolls World Tour là tác phẩm hoạt hình đầu tiên quy tụ nhiều tài năng âm nhạc nổi tiếng và được yêu thích đến thế. Âm nhạc bùng nổ, sắc màu rực rỡ và nhưng giây phút vui nhộn sẽ tạo nên một giấc mơ thực sự dành cho các khán giả. Một phép màu đang chờ đợi các khán giả nhí và fan của thể loại hoạt hình tại rạp vào dịp cuối tháng 5 này.

Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới  khởi chiếu ngày 29/5.

Quỳnh Thư

Theo MaskOnline