Thế thao thành tích cao

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội

Mới đây, đoàn công tác của Tổng cục Thể dục thể thao đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai và Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Theo Quyết định số 1968/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam, Hà Nội là địa điểm chính tổ chức SEA Games cũng như Para Games. Ngoài ra, một số địa phương khác đồng đăng cai tổ chức SEA Games 31 là Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Nhà thi đấu Hoàng Mai – nơi diễn ra môn cầu mây SEA Games 31.

Nằm trong kế hoạch của Ban Tổ chức về kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất và làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gồm Hà Nội (địa điểm chính tổ chức Đại hội), mới đây, đoàn công tác của Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) do đồng chí Vũ Thái Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Đoàn công tác làm việc với huyện Thanh Trì (Hà Nội) – Ảnh: HNM.

Trong danh sách địa điểm dự kiến tổ chức thi đấu SEA Games 31, nhà thi đấu thể thao Hoàng Mai là đơn vị đăng cai tổ chức môn cầu mây. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất gắn với công trình, cơ sở vật chất tổ chức thi đấu, trang thiết bị phục vụ thi đấu gồm: Sân thi đấu, phòng họp, phòng điều hành, phòng y tế, phòng an ninh…
Cùng với đó, nhà thi đấu Hoàng Mai sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng 3 sân cầu mây, hệ thống điều hòa, mạng internet… công tác lễ tân khánh tiết, 13 cột cờ, logo và thống nhất hoàn thành mọi công việc trước tháng 6/2021.
Cũng theo danh sách địa điểm dự kiến tổ chức thi đấu SEA Games 31, nhà thi đấu huyện Thanh Trì là địa điểm đăng cai môn bóng rổ SEA Games 31. Hiện tại, Trung tâm đang tiến hành sửa chữa nhà thi đấu, bể bơi, nhà hành chính, cải tạo cổng, tường rào, nhà bảo vệ, sân… với tổng mức kinh phí hơn 27 tỷ đồng. Cho tới nay, các phòng chức năng tại Trung tâm đã bảo đảm yêu cầu. Và theo dự kiến, công tác sửa chữa, cải tạo sẽ hoàn thành vào tháng 5/2021.