Vui chơi - Giải trí

Rủ bạn đi xem “Bẫy trăng máu’ vì những lý do này

Những bộ phim kinh điển về người sói như The Wolf Man, American Werewolf in London, Ginger Snaps dường như chưa thể khỏa lấp các tò mò của nhân loại về việc có hay không sự tồn tại của sinh vật kỳ bí trên trái đất này.

Tiếp nối thành công của dòng phim này, tác phẩm kinh dị sắp ra mắt “Bẫy trăng máu” sẽ là lựa chọn hấp dẫn. không thể bỏ lỡ của fan hâm mộ điện ảnh.

Hé lộ câu chuyện hấp dẫn về người sói

Người sói – quái thú dữ tợn mang trong mình sức mạnh khủng khiếp đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm kể từ thời tiền sử cho tới hiện đại. Những người này được mô tả là người bình thường nhưng bị vướng vào lời nguyền nghiệt ngã khi vào mỗi dịp trăng tròn họ sẽ hóa thành nhân thú, nổi cơn khát máu và tàn sát bất cứ ai trong tầm mắt.

Trong Bẫy trăng máu, huyền thoại người sói một lần nữa lại được hồi sinh với nhiều những góc khuất ám ảnh lần đầu được hé lộ trên màn ảnh rộng. Mở đầu với một vụ án mạng bí ẩn vào đúng đêm trăng tròn, Bẫy trăng máu theo chân gia đình năm người nhà Delaney mới chuyển tới sinh sống tại thị trấn nhỏ yên bình. Trong một đêm ba mẹ vắng nhà, ba cô con gái nhà Delaney bất ngờ bị nhóm kẻ cướp đột nhập, uy hiếp chiếm đoạt tài sản. Nhưng tất cả đều không ngờ tới sự xuất hiện của một nhân vật khác với hình dạng nửa người nửa sói đang trực tiếp đe dọa tới tính mạng của họ.

Cú twist bật ngửa khiến khán giả kinh hãi

Dù dựa trên hình tượng điện ảnh kinh điển nhưng chất kinh dị của Bẫy trăng máu không chỉ đến từ sự hiện diện của người sói. Phim đánh vào nỗi sợ tâm lý sâu thẳm trong mỗi người khi đặt ra câu hỏi “Xung quanh ta ai là người, ai là sói?”. Không tập trung quá nhiều vào những cảnh quay kinh dị tạo hiệu ứng hù dọa, Bẫy trăng máu mang tới sự dồn dập của một cuộc đi săn thật sự khi ma sói có thể là bất cứ ai.

Sau màn truy đuổi gay cấn giữa hai bên, Bẫy trăng máu mang tới một cú twist bất ngờ lật tẩy toàn bộ các chi tiết móc nối còn để ngỏ từ đầu bộ phim. Kết phim sẽ cho khán giả thấy được nhiều khía cạnh của từng nhân vật mà ta không thể ngờ tới. Gia đình Delaney hay nhóm trộm cướp ai mới thật sự là nạn nhân mà người sói nhắm tới? Sự xuất hiện của viên cảnh sát liệu có thay đổi được tình thế ngàn cân treo sợi tóc? Còn bí ẩn nào kết nối gia đình Delaney với sự xuất hiện bất ngờ của quái vật trong thị trấn? Một cú twist cuối cùng thông minh và bất ngờ sẽ hoàn thiện cái kết khiến người xem thỏa mãn.

Sở hữu dàn diễn viên trai tài, gái sắc

Bẫy trăng máu sở hữu một dàn diễn viên đa dạng và tài năng, một trong những nhân tố đảm bảo sự thành công về mặt chất lượng của phim. Dù không phải là những ngôi sao đình đám tại Hollywood, nhưng các diễn viên đều là những người có bề dày kinh nghiệm diễn xuất ở nhiều thể loại. Bộ ba diễn viên trẻ vào vai ba chị em nhà Delaney là điểm sáng diễn xuất của phim. Nữ diễn viên Katrina Bowden (Juliet Delaney) đã quen mặt với khán giả truyền hình và điện ảnh với hình tượng mỹ nữ quyến rũ trong phim kinh dị Piranha 3DD, Scary Movie 5 và loạt phim đoạt giải Emmy 30 Rock. Nữ diễn viên trẻ tuổi India Ennenga (Lisa Delaney) gây tiếng vang với vai diễn trong phim gangster của kênh Netflix The Irishman. Ghi dấu với dòng phim kinh dị, Emmalee Parker (Wendy Delaney) với vẻ đẹp ngọt ngào đang xây dựng được vị trí trong giới phim độc lập.

Bên cạnh đó, ba anh em “nhà trộm” Bloomfield cũng được thủ vai bởi dàn diễn viên nam vô cùng điển trai. Nam diễn viên Will Carlson (Billy Bloomfield) và Spencer Daniels (Lenny Bloomfield) đều bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với vai diễn đầu tay trong hai phim bom tấn là Captain America: The First AvengerThe Curious Case of Benjamin Button. Ngoài ra, nam diễn viên từng được đề cử giải Quả cầu vàng và sở hữu hơn 70 vai diễn lớn nhỏ – Thomas Jane cũng có màn góp mặt ấn tượng trong phim.

Được nhào nặn bởi đạo diễn kiêm biên kịch trẻ tài ba

Nổi lên là một nhà biên kịch trẻ triển vọng của Hollywood, đạo diễn Michael Caissie đã ấp ủ dự án phim đầu tay Bẫy trăng máu của mình từ cách đây hơn 7 năm khi còn đang làm công việc nhà hàng quen thuộc. Sau khi gây được tiếng vang với phim tội phạm giật gân Hangman có nam diễn viên gạo cội Al Pacino đóng, anh bắt tay vào chỉ đạo Bẫy trăng máu ở cả ba vai trò biên kịch, đạo diễn và sản xuất. Đây chính là cơ hội để anh thể hiện khả năng dẫn dắt câu chuyện bằng hình ảnh cực kì sáng tạo và độc đáo của mình. Khi chia sẻ với tờ SciFiNow, Michael Caissie cho rằng bộ phim không chỉ là về câu chuyện về truyền thuyết ma sói hại người mà anh còn muốn khai thác những góc tối nhất của từng nhân vật để truyền tải được cảm xúc chân thực về sự tồn tại của cái ác xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tuy không mới lạ về đề tài nhưng với cách thể hiện sáng tạo cùng dàn diễn viên tài năng Bẫy trăng máu vẫn hội tụ đầy đủ những yếu tố hấp dẫn, giật gân và hồi hộp cho một tác phẩm kinh dị đáng xem về người sói.

Bẫy trăng máu (tựa gốc: Hunter’s Moon) khởi chiếu ngày 18.9.2020.

Minh Trang

Theo MaskOnline