Thể thao thế giới

Sẵn sàng cho chặng đua F1 Hà Nội

Chỉ còn đúng tháng nữa chặng đua Formula 1 (F1) Hà Nội sẽ chính thức được diễn ra. Hiện mọi công tác chuẩn bị cũng sắp sửa được hoàn tất.

Giải đua xe công thức 1 (F1) nổi tiếng thế giới với chặng đua lần đầu tổ chức tại Hà Nội – Việt Nam mang tên Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 diễn ra từ ngày 3 đến 5/4 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông toàn cầu. Ngoài người hâm mộ háo hức chờ xem chặng đua, các phóng viên trong nước và quốc tế cũng mong muốn được tác nghiệp ở giải đua chuyên nghiệp bậc nhất thế giới. Dự kiến, sẽ có khoảng 300 – 500 phóng viên quốc tế cùng phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Hà Nội.

Hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế sẽ tác nghiệp ở giải đua xe F1 Hà Nội 2020 vào tháng 4 tới.

Nằm trong công tác chuẩn bị cho chặng đua F1 tại Hà Nội, mới đây Ban tổ chức giải thông báo mở cổng đăng ký tác nghiệp báo chí tại chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 với thời hạn đăng ký kết thúc vào ngày 1/3/2020. Truyền thông tác nghiệp phải tuân theo những tiêu chuẩn về năng lực và cam kết bản quyền theo quy định của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA), Formula 1 và Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (đơn vị tổ chức giải tại Việt Nam).
Quy trình cấp thẻ tác nghiệp ở giải cũng khắt khe như phải cung cấp vị trí công việc, năng lực, kinh nghiệm bên cạnh lượng phát hành, lượng độc giả, lượng truy cập của đơn vị. Đặc biệt, theo quy định của FIA và F1, các đơn vị báo chí được cấp phép sẽ cần cam kết số lượng tin bài xuất bản về chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix cũng như tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về việc đảm bảo bản quyền của F1.
Mỗi một đơn vị báo chí (báo in) được cấp tối đa 02 thẻ tác nghiệp và mỗi báo điện tử/ trang tin tức sẽ được cấp 01 thẻ tác nghiệp. Mỗi đơn vị truyền hình sẽ chỉ được đăng ký tác nghiệp cho phóng viên/ biên tập viên để ghi nhận thông tin (trừ đơn vị được cấp bản quyền phát sóng). Phóng viên các đài sẽ không được phép tự quay hình mà sẽ nhận tin hình do FOM (Formula One Management) cung cấp mỗi ngày.

Quang cảnh các phóng viên làm việc tại các chặng đua F1.

Kết quả đăng ký tác nghiệp được quyết định bởi FIA, F1 và VGPC dựa trên hồ sơ, kinh nghiệm và năng lực cá nhân phóng viên. Các đơn vị báo chí sẽ nhận thông báo kết quả qua email và sẽ nhận thẻ tác nghiệp tại Trung tâm Cấp thẻ Báo chí của sự kiện tại đường đua F1 trước thời điểm sự kiện diễn ra. Riêng các đơn vị báo chí quốc tế (bao gồm cả văn phòng đại diện tại Việt Nam) sẽ đăng ký trực tuyến qua hệ thống của FIA.
Hiện công trường đường đua Hà Nội được đẩy tiến độ thi công khẩn trương hơn. Các hạng mục cố định đã gần như hoàn tất. Dự kiến, tất cả sẽ được hoàn thành và bàn giao cho FIA vào tháng 3 năm nay theo đúng tiến độ, sẵn sàng cho giải đua lớn nhất thế giới lần đầu được tổ chức tại Hà Nội – Việt Nam từ 3/4 đến 5/4/2020.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *