Thể thao quần chúng

Sáng 11/12 diễn ra Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016

Toàn bộ số tiền quyên góp từ Cuộc chạy được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Chiều 24/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng một số đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức thông tin chương trình “Chạy vì trẻ em Hà Nội” năm 2016.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí
Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí

Cuộc chạy năm nay sẽ diễn ra ra vào 7 giờ sáng, Chủ nhật, ngày 11/12/2016, tại cổng chính Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, Hà Nội. Theo đó, toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam.
Tại buổi họp báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Bà Ping Kinikone chia sẻ: Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, chung tay giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn; cùng nhau chung tay góp sức, chúng ta có thể đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em. Canada mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước. Những hoạt động như thế này chỉ là một phần trong chương trình của Canada nhằm mục đích tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.
Nhấn mạnh về ý nghĩa của Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Nguyễn Thị Hồi cho biết, đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Bên cạnh ý nghĩa là hoạt động thể thao nhân đạo, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 còn là hoạt động đối ngoại nhân dân thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Canada cùng bạn bè quốc tế. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một chương trình uy tín và có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Tính đến nay, bằng nguồn quỹ vận động được thông qua Cuộc chạy, đã có hơn 300 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước được điều trị hoặc phẫu thuật.
Tham gia Cuộc chạy, các thành viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp; thưởng thức các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các ca sĩ và nhóm tài năng thiếu nhi, những tiết mục võ thuật Vovinam… Ngoài ra, trong ngày diễn ra sự kiện còn bán đồ ăn nhẹ và đồ uống của các thương hiệu Joma Bakery Café, Saint Honoré, EMM’s Café quanh hồ Thiền Quang. 100% lợi nhuận thu được sẽ góp vào quỹ trên. Đặc biệt, 8 ngày trước khi sự kiện diễn ra, Ban tổ chức còn mở chiến dịch bán áo phông và huy hiệu gây quỹ tại 3 địa điểm 22 Lý Quốc Sư (quán Joma Bakery Café), số 5 Xuân Diệu (quán Saint Honoré), 110 D1 Trần Huy Liệu (quán EMM’s Café) và Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, 15A Lý Thường Kiệt. Mỗi chiếc áo phông được bán bán ra tương đương với 30 nghìn đồng được đóng vào quỹ; mỗi chiếc huy hiệu tương đương 10 nghìn đồng cho các em.

Chương trình năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành của nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, MC, diễn viên Phan Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và tiền đạo Hoàng Vũ Samson của CLB bóng đá Hà Nội T&T…

Thanh An

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *