Thể thao quần chúng

Sáng 9/10 diễn ra chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình 2016

Chiều nay (6/10), tại tòa soạn Báo Hànộimới đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức về Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình 2016.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình- 2016 sẽ được tổ vào lúc 7h ngày 9/10, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Ngoài ra, tại cuộc thi chung kết, Ban tổ chức sẽ ký cờ hòa bình.

dscn4184
Quang cảnh buổi họp báo Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình 2016

Tại buổi họp báo, BTC cho biết, cuộc thi chung kết toàn thành phố năm nay sẽ có sự góp mặt của gần 1.500 VĐV, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; các tỉnh, thành phố bạn; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể tham gia; 80 VĐV thuộc 10 đơn vị trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề trên địa bàn Hà Nội; 700 VĐV của các trường THCS, THPT, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang thuộc đội tuyển của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố; 150 VĐV thuộc 15 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố, ngành tham gia nội dung nâng cao; 250 VĐV người nước ngoài là cán bộ, nhân viên 20 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình- 2016 gồm có các nội dung thi đấu: Chạy phong trào: Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ); Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ); Chạy 3500m nữ lao động sản xuất và vũ trang  (2 vòng hồ); Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ).

Chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh thành, gồm: Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ); Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ).

 

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải nhất, nhì, ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; Khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề và Khối Mở rộng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho các tỉnh, thành phố, ngành; 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị cơ sở có thành tích tham gia chạy đạt kết quả tốt.

 Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 43- Vì hòa bình- 2016 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 17 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì Hòa bình; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đây là Giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên. Ban chỉ đạo giải cấp thành phố do UBND thành phố chủ trì; 2 cơ quan Báo Hànộimới và Sở Văn hóa-Thể thao là đơn vị thường trực.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *