Thể thao quần chúng

Sáng Chủ nhật ngày 9/4 chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9

Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 tại Hà Nội diễn ra từ 7h00 sáng Chủ nhật ngày 9. 4 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ – đường Đinh Tiên Hoàng.

Chương trình chạy tiếp sức tại Hà Nội dự kiến có hơn 2.000 người tham gia và được chia làm 3 chặng.  Mỗi chặng có 50 người, trong đó có 3 người chạy dẫn đầu (người chạy chính có thể là vận động viên đỉnh cao xuất sắc, hoặc người nổi tiếng)… Hai người chạy hai bên sẽ cầm cờ của SEA Games và Para Games). Gậy tiếp sức sẽ được ngài Dutuk M.Saravanan – Thứ trưởng Bộ Thanh niên Thể thao Malaysia trao cho đại diện cấp cao của Việt Nam. Nhóm I xuất phát từ vườn hoa Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng) – đền Ngọc Sơn – Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng và trao gậy cho nhóm II tại cửa tòa soạn Báo Hà Nội mới. Nhóm II chạy theo lộ trình Báo Hà Nội mới – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh – Nhà hát Lớn và dừng tại quảng trường Nhà hát Lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III chạy theo lộ trình: Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng và kết thúc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Tại điểm kết thúc, VĐV sẽ trao gậy tiếp sức cho đại diện của Timor Leste – là nước sẽ tổ chức tiếp theo.

Cuộc chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games lần thứ 29 và Para Games lần thứ 9 tại Bangkok, Thái Lan.

Hà Nội (Việt Nam) là điểm đến thứ 6 của chương trình.  Trước đó, chương trình đã được diễn ra tại Bandar Seri Begawan (Brunei), Manila (Philippines), Vientian (Lào), Yangon (Myanmar), Bangkok (Thái Lan).

Ngoài lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Tổng cục TDTT… tham dự cuộc chạy còn có các VĐV tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), VĐV người khuyết tật Lê Văn Công (cử tạ)… cùng nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh – sinh viên sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi kết thúc chương trình chạy tại Việt Nam, gậy tiếp sức tiếp tục được trao lại cho đại diện của Timor Leste để tiếp tục tới Dili (Đông Timor), Phnom Penh (Campuchia), Jakarta (Indonesia) và Singapore trước khi được bàn giao cho chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5/2017.

Cuộc chạy tiếp sức diễn ra lần lượt ở 10 nước ASEAN
Nhằm tăng cường sự quan tâm của người dân đối với sự kiện thể thao lớn nhất khu vực là SEA Games và Para Games cũng như nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN, Ban tổ chức SEA Games lần thứ 29, nước chủ nhà Malaysia đã đề xuất tổ chức chương trình chạy tiếp sức để hưởng ứng sự kiện này.
Cuộc chạy diễn ra lần lượt ở 10 nước ASEAN: Brunei – ngày 5/3, Philippines – ngày 12/3, Lào – ngày 18/3,  Myanmar – ngày 25/3 , Thái Lan – ngày 1/4,  Việt Nam – ngày 9/4, Đông Timor – ngày 17/4, Campuchia – ngày 22/4,  Indonesia – ngày 30/4,  Singapore – ngày 13/5,  Chủ nhà Malaysia tổ chức Chạy rước đuốc từ ngày 14/5 đến ngày khai mạc SEA Games 29.

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *