Thế thao thành tích cao

SEA Games 2019 giữ nguyên số lượng 56 môn thi

Ban tổ chức SEA Games 30-2019 vừa chính thức công bố sẽ giữ nguyên số lượng môn thi 56 môn cho Đại hội Thể thao Đông Nam Ádiễn ra vào cuối năm nay ở Philippines.

Thông tin này được Ban tổ chức (BTC) SEA Games 30 công bố vào ngày 30/5/2019. Theo đó, SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay ở Philippines sẽ có 56 môn và phân môn với tổng cộng 529 nội dung được tổ chức thi đấu ở 4 địa điểm: New Clark City, Subic, Manila, và BLT (Batangas, La Union và Tagaytay).

Philippine Arena sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 30.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức ở Philippine Arena tại Bulacan. Philippine Arena là một đấu trường đa năng trong nhà, một khu vực doanh nghiệp du lịch rộng 140 ha ở Bocaue và Santa Maria, Bulacan, Philippines. Với sức chứa tối đa 55.000 người. Philippine Arena là đấu trường trong nhà lớn nhất tại Đông Nam Á. Cũng theo BTC SEA Games 30, Lễ bế mạc diễn ra ở thành phố New Clark.
Với số lượng 56 môn và phân môn (tổng cộng 529 nội dung), SEA Games 30 đã phá vỡ nhiều cột mốc ở khu vực. Trong đó, điền kinh cũng là môn dẫn đầu về số lượng nội dung thi đấu khi nước chủ nhà Philippines công bố có 48 nội dung được tổ chức (trong đó có 2 nội dung mới là 4x100m tiếp sức hỗn hợp và 4x400m tiếp sức hỗn hợp). Điều này cũng biến SEA Games 30 thành kỳ Đại hội kỷ lục đối với riêng môn thể thao nữ hoàng.

Điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu khu vực tại SEA Games 30.

Sau nhiều tranh cãi, việc BTC SEA Games 30 giữ và đưa trở lại nhiều nội dung từng bị loại khỏi chương trình thi đấu sẽ giúp điền kinh Việt Nam tự tin hơn trong chiến dịch bảo vệ vị trí số 1 Đông Nam Á vào cuối năm nay.
Tại SEA Games 29 diễn ra năm 2017, lần đầu tiên vươn lên thống trị khu vực khi đội tuyển điền kinh Việt Nam từng giành đến 17 HCV trên tổng số 45 HCV được trao. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, mục tiêu của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30 vẫn sẽ là đứng đầu khu vực. Việc Ban tổ chức môn điền kinh của Philippines chốt lại 48 nội dung thi đấu sẽ giúp đội tuyển quốc gia định hướng rõ ràng và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho cuộc tranh tài diễn ra vào thời điểm cuối năm nay.
Để chuẩn bị cho mục tiêu đứng đầu khu vực, các tổ nhóm trọng điểm của điền kinh Việt Nam đã và đang tập trung các gương mặt xuất sắc nhất để tập luyện tại các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ…cùng với đó, các tuyển thủ cũng được đưa đi tập huấn ở những giải điền kinh quốc tế ở Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia…
Theo kế hoạch, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 500 thành viên, các VĐV tranh tài ở 36/56 môn, 42/63 phân môn của 350/523 nội dung thi đấu, phấn đấu giành 65 HCV trở lên, xếp vị trí thứ ba của Đại hội.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *