Sự kiện

SEA Games 29 chính thức khai màn

Tối 19/8, Lễ khai mạc SEA Games 29 diễn ra tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, thu hút gần 85.000 khán giả, gần 7.000 VĐV đến từ 11 nước trong khu vực.

Lễ khai mạc SEA Games 29 với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”. Tại Lễ khai mạc, các tiết mục nghệ thuật chào mừng hoành tráng được dàn dựng với một dạ tiệc âm thanh ánh sáng hoành tráng đã thể hiện rõ khẩu hiệu này.

Các tiết mục nghệ thuật chào mừng hoành tráng được dàn dựng với công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại tại lễ khai mạc

Mở màn đêm khai mạc SEA Games 29 là tiết mục biểu diễn trống và võ thuật cổ truyền mang đậm bản sắc của đất nước Malaysia. Tiếp đến là màn rước 320 lá cờ của Malaysia – tượng trưng cho quốc gia có dân số 32 triệu người. Theo sau cờ Malaysia là quốc kỳ của 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự Đại hội.

Sau lễ mở màn, tiếp đến là 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 29 lần lượt diễu hành qua các khán đài theo thứ tự trên bảng chữ cái, trừ nước chủ nhà Malaysia đi sau cùng. Người được vinh dự mang quốc kỳ cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc là  VĐV đấu kiếm Vũ Thành An, người từng giành 2 HCV tại SEA Games 28.

11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 29 lần lượt diễu hành qua các khán đài
Campuchia là nước thứ hai diễu hành qua các khán đài. Campuchia với 169 VĐV tham gia tranh tài ở SEA Games 29.
Kiếm thủ Vũ Thành An là người cầm cờ cho đoàn TTVN diễu hành tiến vào sân khấu chính của Lễ khai mạc SEA Games 29

Tham dự SEA Games 29, có khoảng 7.000 VĐV, cán bộ và quan chức của 11 quốc gia tham dự cùng 9.000 tình nguyện viên phục vụ. Đại hội diễn ra trong 12 ngày, gồm 38 môn với 405 nội dung thi đấu.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, có 681 thành viên, trong đó có 472 vận động viên tham dự 32/38 môn thi đấu tại đại hội, trong đó có 4 môn đi theo dạng xã hội hóa (tự túc chi phí) gồm: bơi nghệ thuật, bowling, hockey và cricket. Mục tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam đặt ra tại Đại hội này là giành từ 49 đến 59 HCV và góp mặt trong top đầu, đặc biệt là các môn sẽ thi đấu tại Olympic.

Quốc vương Malaysia Sultan Muhammad cùng nhiều quan chức chính phủ Malaysia, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các quan khách quốc tế tham dự lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc SEA Games 2017 khán giả đã được chứng kiến màn biểu diễn công nghệ ánh sáng laser với hình ảnh 3 chiều sống động kết hợp với hình ảnh ấn tượng chiếu qua màn hình lớn ngay dưới nền sân vận động.

Ngọn đuốc thiêng liêng của SEA Games 29 chính thức được bùng cháy trong suốt 12 ngày tranh tài của Đại hội.

Sau 2 giờ diễn ra, lễ khai mạc kết thúc với lễ rước đuốc được các VĐV nhiều thế hệ của Malaysia truyền tay đưa đến đài lửa. Và hình ảnh ấn tượng khi VĐV nhảy cầu Malaysia có màn bay trên không trung tới đài lửa để châm đuốc. Ngọn đuốc thiêng liêng của SEA Games 29 chính thức được bùng cháy trong suốt 12 ngày tranh tài của Đại hội.

SEA Games 2017 sẽ bế mạc vào ngày 30/8, đúng dịp kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh Malaysia.

Hà Thanh

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *