Thế thao thành tích cao

SEA Games 29: Thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn

SEA Games 29, Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự khoảng 750 thành viên, trong đó: 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV…

Sáng 19/4/2017, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT nhằm triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á  (SEA Games) lần thứ 29 tại Malaysia năm 2017.

Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành được khoảng 60 HC tại SEA Games 29.

Tại buổi làm việc, PTCT Trần Đức Phấn đã báo cáo Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29. Theo đó, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 31/8/2017. Đại hội có sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tổ chức 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Tại SEA Games 29, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 31/38 môn, phân môn với 276/405 nội dung.

Tại SEA Games 29, Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự khoảng 750 thành viên, trong đó: 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV. Trong số 31 môn, phân môn Việt Nam tham dự Đại hội có khoảng 16 môn có khả năng giành HCV. Trong đó, có một số môn tỷ lệ tranh chấp huy chương là 50/50, như: boxing, Judo, cử tạ, bi sắt, Muay, xe đạp,… Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, các môn thuộc nhóm Olymopic phấn đấu trong Top đầu, chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 HCV..

Quang cảnh buổi làm việc

Tại SEA Games 29, với sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị lực lượng VĐV, việc lựa chọn và các môn và nội dung tại SEA Games 29 cho thấy nước chủ nhà Malaysia đang thể hiện quyết tâm giành vị trí nhất toàn đoàn. Đây sẽ là kỳ SEA Games 29 thực sự khó khăn với Đoàn Thể thao Việt Nam trong cuộc đua giành thành tích.

Chia sẻ những khó khăn, PTCT Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Mặc dù tham dự nhiều môn, song khả năng đạt huy chương cao ở một số môn, nội dung môn này là thấp, vì những môn thế mạnh của Việt Nam không được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 29: vật, rowing, canoeing,… Một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (Không có nội dung của nữ, vốn được coi là thế mạnh của thể thao Việt Nam) như: đấu kiếm, boxing, cử tạ. Để có thể hoàn thành mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, Đoàn thể thao Việt Nam cần phải giành được khoảng 60 HCV.

Kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: Mục tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn của Đoàn Thể thao Việt Nam là quan trọng, tuy nhiên không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn thể thao trọng điểm, nội dung trọng điểm và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương để đầu tư trọng điểm; Chủ động đầu tư theo hướng “tinh”, “nhọn” đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là Asiad 18 và Olympic; Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…

H.T

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *