Thế thao thành tích cao

SEA Games 31: Bộ môn Bowling đã chính thức thi đấu

Ngày đầu tiên thi đấu sẽ là đơn nam, đơn nữ. Nội dung Đơn Nam tổ chức  buổi sáng. Tranh tài ở nội dung Đơn nam gồm có 12 vận động viên. Nội dung Đơn nữ được tổ chức vào buổi chiều với sự tham gia của 12 nữ vận động viên đến từ 6 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Ngày 16/5/2022 tại Trung tâm Thể thao HeroWorld (Khu đô thị Royal City, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân), bộ môn Bowling tại SEA Games 31 đã chính thức thi đấu tại SEA Games 31. Bowling là một trong những bộ môn thể thao lần đầu được đưa vào thi đấu trong khuôn khổ SEA Games, nên thu hút đông đảo người dân  đến xem và cổ cũ.

Theo lịch, bộ môn Bowling có sự tham gia tranh tài của 60 vận động viên đến từ 6 nước: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines. Bowling có tổng cộng 6 nội dung tranh huy chương, bao gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam 4 người, đồng đội nữ 4 người.

Các vận động viên Bowling thi đấu nội dung Đơn nam

Đông đảo khán giả đến xem thi đấu

Đường phố, ngõ xóm của quận Thanh Xuân rực rỡ cờ, hoa đón chào SEA Games 31

     Ngày đầu tiên thi đấu sẽ là đơn nam, đơn nữ. Nội dung Đơn Nam tổ chức  buổi sáng. Tranh tài ở nội dung Đơn nam gồm có 12 vận động viên. Nội dung Đơn nữ được tổ chức vào buổi chiều với sự tham gia của 12 nữ vận động viên đến từ 6 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines. Bowling Việt Nam đặt mục tiêu sẽ có huy chương ở bộ môn này.

Ở nội dung đơn nam, vận động viên Merwin Matheiu Tan của Philippines đã giành Huy chương vàng với tổng 1.292 điểm, bình quân 215,33 điểm/game. Giành Huy chương bạc là vận động viên Thái Lan; Huy chương đồng thuộc về vận động viên Indonesia. Lê Lâm Tùng của Việt Nam xếp thứ 9 với tổng 1.175 điểm, bình quân 195,83 điểm/game.

Trong nội dung Đơn nữ, vận động viên Singapore giành Huy chương vàng và Huy chương đồng; Philippines giành Huy chương bạc. Hà Diệu Hương của Việt Nam ghi 1.123 điểm, bình quân 187,17 điểm/game, đứng vị trí thứ 7.

Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *