Thế thao thành tích cao

SEA Games 31 khai mạc tại Hà Nội ngày 12/5/2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý thời gian tổ chức SEA Games 31 như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 12-23/5/2022.

Ngày 2/11/2021, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam. Cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành lần cần từ ngày 12-23/5/2022.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội báo cáo, cũng như xem xét ý kiến các thành viên dự họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý thời gian tổ chức SEA Games 31 như đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 12-23/5/2022.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan chủ động xây dựng phương án tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm. Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan xây dựng phương án tổ chức SEA Games 31 phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19, trong đó có các phương án dự phòng đối với trường hợp dịch bệnh phát sinh phức tạp ở một số địa điểm tổ chức các môn thi đấu.
Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo cho Trưởng Ban Chỉ đạo về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo; quyết định việc thành lập Tiểu ban khai mạc, bế mạc SEA Games 31.
Như vậy, sau khi thời gian tổ chức được chốt lại, ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có cuộc họp để thông báo với Ủy ban Olympic các nước tham dự. Lộ trình tổ chức giải đấu cũng đang được tính toán lại, đặc biệt là các mốc thời gian quan trọng trong công tác chuẩn bị như họp kỹ thuật hay thời hạn đăng ký vận động viên.

N.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *