Hà Nội đẹp

Siêu thị mini 0 đồng: Hành trình mang những suất quà thiết thực đến với 23.224 người khó khăn trong mùa dịch

Ngày 21/9, chuỗi chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” đã khép lại hành trình của mình bằng việc triển khai trao tặng 1.100 suất quà dành tặng cho người lao động khó khăn, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân, huyện Chương Mỹ, huyện Thạch Thất và điểm cuối cùng tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội với tổng giá trị quà tặng là 440 triệu đồng.

“Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” đã triển khai 20 điểm siêu thị tại 20 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP đã hỗ trợ 23.224 người dân gặp khó khăn.

Như vậy, sau hơn 50 ngày triển khai vào thời điểm nóng nhất của diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” đã triển khai 20 điểm siêu thị tại 20 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố và phục vụ 23.224 người dân với tổng giá trị nhu yếu phẩm, quà tặng đạt hơn 8,4 tỷ đồng.

Ngày 21/9, chuỗi chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” đã khép lại hành trình của mình bằng việc triển khai trao tặng 1.100 suất quà dành tặng cho những người gặp khó khăn.

Siêu thị mini 0 đồng – một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), được bảo trợ bởi Sở Công thương TP. Hà Nội và phát động từ ngày 1/8/2021 để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ Đô.

Hành trình đã mang những món quà thiết thực trao được đến tận tay đúng người đang cần hỗ trợ.

Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “Phiếu Quà Tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ được quy định khác nhau để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị…để người dân dễ dàng lựa chọn.
Chương trình được thực hiện thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tổ chức với chính quyền địa phương và Thành đoàn – Hội Sinh viên TP. Hà Nội, mang những món quà thiết thực trao được đến tận tay đúng người đang cần hỗ trợ.

Ảnh: Thành đoàn HN