Thư viện

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

Ngày Sách và Văn hóa đọc diễn ra các hoạt động: Trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Chấn hưng Văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; tọa đàm, giao lưu tác giả – tác phẩm – bạn đọc; tổ chức trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; gian trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản…

Sáng 20/4, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “Chấn hưng Văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Ngày Sách và Văn hóa đọc thu hút đông đảo đại biểu, học sinh, sinh viên và bạn đọc Thư viện Hà Nội tham dự. 

Ông Phạm Quang Nghị – nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội – tác giả cuốn sách “Đi tìm một vì sao” , giới thiệu và gửi tặng sách tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở VHTT, Thư viện Hà Nội.

Đến dự Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam có bà Bùi Huyền Mai – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng các đại biểu; các giảng viên, sinh viên ngành Thông tin Thư viện (Trường Đại học Nội Vụ); các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Trưng Vương và đông đảo bạn đọc Thư viện Hà Nội.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc diễn ra các hoạt động: Trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Chấn hưng Văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; tọa đàm, giao lưu tác giả – tác phẩm – bạn đọc; tổ chức trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; gian trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản… Ngày Sách và Văn hóa đọc mang lại niềm vui khám phá kho tàng tri thức nhân loại, tăng thêm niềm hứng thú đọc và yêu thích sách, giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng đọc sách.

Chị Nguyễn Thị Phương – cán bộ Thư viện quận Tây Hồ báo cáo kết quả hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất – năm 2022, chị Nguyễn Thị Phương – cán bộ Thư viên quận Tây Hồ cho biết, Tây Hồ là một trọng những đơn vị tổ chức thành công các hoạt động Thư viện và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Năm nay, quận tổ chức các hoạt động như thi vẽ tranh thiếu nhi; xếp sách nghệ thuật; phát động phong trào quyên góp sách; viết bài tuyên truyền, giới thiệu về Ngày Sách và Văn hóa đọc; mời diễn giả nói chuyện về văn hóa đọc…Các hoạt động được tổ chức sâu, rộng từ cấp quận tới cấp cơ sở và đặc biệt lan tỏa mạng mẽ trong các trường học.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội thăm gian trưng bày sách

Nhà văn Phương Liên giao lưu tác giả – tác phẩm – bạn đọc.

Việc tổ chức hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất- năm 2022 tạo không gian văn hóa bổ ích, ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của bạn đọc thư viện Hà Nội và Nhân dân Thủ đô, góp phần xây dựng một xã hội học tập, chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc.

Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *