Điện ảnh

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị năm 2022

Thưc hiện Kế hoạch số 292/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô trong năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 186 tổ chức chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Chiếu phim phục vụ nhiệm vụ chính trị tại Rạp Kim Đồng.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở VHTT Hà Nội tổ chức các tuần phim tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô trong năm 2022 tại các quận, huyện, thị xã; các ban, ngành, đoàn thể; nhà trường; trung tâm bảo trợ; vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, chế xuất…(dự kiến khoảng 500 buổi). Tổ chức chiếu phim tuyên truyên truyền tại Rạp Kim Đồng – Số 19, Hàng Bài, Hoàn Kiếm (khoảng 100 buổi). Tổ chức chiếu phim tuyên truyền kết hợp biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu ngoài trời (khoảng 5 buổi). Tổ chức nghiệp vụ phát hành phim và chiếu bóng như thực hiện công tác phổ biến phim, tham gia các lớp tập huấn, tham dự các hoạt động đột xuất trong lĩnh vực điện ảnh do Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức…Các thể loại phim được trình chiếu gồm: Phim truyện; phim tài liệu, phóng sự, hoạt hình; phim giải trí. Sở VH&TT yêu cầu hoạt động chiếu phim tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị đáp ứng nhu cầu giải trí của Nhân dân, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thích ứng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới.

Chiếu phim lưu động góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân Thủ đô.

Ảnh minh họa

Thông qua các tác phẩm điện ảnh nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, loại hình nghệ thuật điện ảnh, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân Thủ đô; bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyên truyền về xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, nếp sống văn hóa, văn minh, thanh lịch của người Hà Nội gắn với thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Sở VHTT giao Trung tâm Văn hóa Thành phố thực hiện nghiệp vụ phát hành phim và chiếu bóng; đảm bảo các điều kiện chuyên môn, kỹ thuật để tổ chức, phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, nhà trường tổ chức thực hiện Kế hoạch. Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở tại địa phương phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch có hiệu quả.

Mai Chi