Tin ngành

Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

Sáng 11/01, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí của ngành nhân dịp chào đón năm mới 2020.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Sở VHTT tổ chức thường niên mỗi dịp Xuân về. ​Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí: Tô Văn Động – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở. Đặc biệt dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, các đồng chí nguyên trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và rất nhiều các cán bộ hưu trí đã công tác trong ngành VHTT các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới. Đồng chí cũng chia sẻ về những thành tựu nổi bật mà ngành VHTT Hà Nội đạt được trong năm 2019. Cụ thể, năm 2019 là năm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI; năm thứ tư thực hiện Kế hoạch kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020; năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô. Với quyết tâm siết chặt kỷ cương, sáng tạo, đổi mới, trách nhiệm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ đề công tác năm 2019 – năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong cả 3 lĩnh vực: Văn hóa, Thể thao và Gia đình. Công tác quản lý nhà nước, thanh, kiểm tra được tăng cường. Sở VHTT đã tham mưu UBND Thành phố ban hành Kế hoạch hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở trên địa bàn Thành phố đến năm 2020. Vừa qua, Thành phố Hà Nội chính thức trở thành thành viên của mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO, với mục tiêu lấy nguồn lực văn hóa, sáng tạo văn hóa để phát triển bền vững cho đô thị.

​Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động chủ trì buổi gặp mặt.

Sự nghiệp phát triển văn hóa  đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa được quan tâm; Việc tu bổ, tôn tạo di tích được chú trọng đầu tư. Công tác xây dựng nếp sống văn hóa cơ sở được quan tâm tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Công tác tổ chức và quản lý hoạt động lễ hội năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào văn hóa, văn nghệ tại các quận, huyện, thị xã ngày càng được quan tâm. Các Nhà hát thuộc Thành phố tổ chức gần 2.600 buổi biểu diễn nghệ thuật, 3.300 buổi chiếu phim tại các rạp do Sở quản lý và tại các huyện, thị xã vùng sâu, vùng xa. Hà Nội có 32 nghệ sĩ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú.

Chương trình nghệ thuật tại buổi gặp mặt.

Phong trào thể thao quần chúng có nhiều khởi sắc. Thành phố đã tổ chức 56 hoạt động, giải thi đấu thể thao quần chúng với hơn 10.000 lượt VĐV tham dự, trao 2.901 lượt huy chương. Năm 2019, Hà Nội đăng cai tổ chức 14 giải thể thao chuyên nghiệp toàn quốc với sự tham dự của trên 3.000 vận động viên. Thể thao thành tích cao Hà Nội giữ vững vị trí là địa phương đứng đầu cả nước khi tham gia các giải thể thao trong nước và quốc tế, với 2.814 huy chương tại các giải thi đấu trong nước, 463 huy chương quốc tế. Đặc biệt, Hà Nội là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất về tổng số huy chương và số huy chương vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Năm 2019, Sở đã chủ động phối hợp với các đơn vị chuẩn bị đăng cai Giải đua xe Công thức 1 năm 2020; Thực hiện khảo sát, chuẩn bị cơ sở vật chất thể dục, thể thao phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTT cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến để ngành tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong thời gian tới như ý kiến của nguyên Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hoàng Vĩnh Giang về việc đầu tư, nâng cấp các công trình, hạng mục, đầu tư về con người để phục vụ tốt SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2021; việc đầu tư cơ sở vật chất cho môn quần vợt… Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự vui mừng về những thành tích của Ngành VHTT Thủ đô trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những thành tích của ngành tại SEA Games 30.

​Nguyên Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hoàng Vĩnh Giang.

Trước những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Tô Văn Động đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ hưu trí vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao Hà Nội trong nhiều năm qua.

Quốc Khánh

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *