Tin ngành

Sở Văn hoá và Thể thao yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong công tác phòng, chống dịch, ngày 25/5, Sở văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành công văn số 1354/SVHTT-NSVH gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở về việc thực hiện Công điện 11/CĐ UBND ngày 24/5/2021 của UBND Thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thực hiện vệ sinh khu vực làm việc, phun khử khuẩn…, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh hoạ.

Công văn nêu rõ, thực hiện Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhận dân Thành phố về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố; Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tổ chức quán triệt, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Chỉ thị 11, 12, các công điện số 03, 05, 06; đặc biệt Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quyết liệt, chặt chẽ trong chỉ đạo, giám sát, không để dịch bệnh lây lan, không kiểm soát xảy ra tại đơn vị. Giảm tối đa các cuộc họp, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm muộn, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chỉ đạo bộ phận bảo vệ tại các cơ quan, đơn vị đeo khẩu trang, găng tay, sát khuẩn, thực hiện đo nhiệt độ đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, khách ra, vào cơ quan. Ghi chép đầy đủ thông tin đối với khách ra, vào cơ quan.

Thực hiện vệ sinh các phòng, khu vực làm việc, phun khử khuẩn, bố trí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức, người lao động việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời nắm bắt kịp thời tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… có quá trình hoạt động, tiếp xúc với những yếu tố liên quan đến dịch; tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc của tiếp xúc (F2)…yêu cầu chấp hành nghiêm khai báo y tế theo quy định.

Yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc triển khai và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào sáng thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hàng tuần. Báo cáo đột xuất khi có yêu cầu.

Đối với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Hà Nội cần tăng cường theo dõi, quản lý chặt chẽ việc ra vào các cơ sở luyện tập, các huấn luyện viên, vận động viên, học sinh; Thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại các khu vực nhà luyện tập thi đấu, khu nhà ở, các thiết bị luyện tập thể thao hàng ngày.