Quy tắc ứng xử

Sở VH&TT Hà Nội chuẩn bị cho vòng chung khảo Hội thi Quy tắc ứng xử nơi công cộng cấp thành phố

Ngày 16/8, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội đã họp ban tổ chức cùng đại diện các quận, huyện, thị xã để thông báo kế hoạch và nội dung vòng sơ khảo, chung khảo cấp thành phố Hội thi Quy tắc ứng xử (QTƯX) nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, kiến thức và tuyên truyền. Trong mỗi phần này, các đội thi sẽ thể hiện dưới hình thức thơ ca, hò, vè…; trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống. Ngoài ra, các đơn vị sẽ dàn dựng các tiểu phẩm nhằm thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về QTƯX nơi công cộng trong thực tiễn địa phương.
Trước đó, đã có rất nhiều đơn vị, quận, huyện trên địa bàn Hà Nội tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền QTƯX, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân. Từ các hình thức biểu diễn, sân khấu hóa hấp dẫn, với các màn thi lồng ghép QTƯX với biểu diễn nghệ thuật, thi trắc nghiệm, thi tuyên truyền bằng tiểu phẩm đã mang đến nhiều hiệu quả khi người dân được tham gia trực tiếp giải đáp những câu hỏi liên quan đến QTƯX. Từ đó nội dung của hai QTƯX được truyền tải đến người dân một cách tự nhiên, hấp dẫn.
Theo kế hoạch, vòng sơ khảo cấp thành phố sẽ được chia làm 3 cụm diễn ra từ ngày 22 đến 28/8. Vòng chung khảo cấp thành phố diễn ra vào trung tuần tháng 9/2018.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *