Tin ngành

Sở VHTT Hà Nội nghiêm túc làm rõ trách nhiệm về festival diễn ra tại Hoàng thành

Sáng 11/4, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc yêu cầu kiểm tra thông tin về “Festival văn hoá truyền thống Việt và giao lưu quốc tế 2019” tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc giữa các đơn vị liên quan.

Cuộc họp gồm đại diện đầy đủ các bên liên quan.

Cuộc họp gồm đại diện Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình, Phòng Quản lý nghệ thuật, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đại diện Sở Công thương, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, Phòng Văn hóa – Thông tin quận Ba Đình; đại diện đơn vị tổ chức Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và truyền thông văn hóa Queen Group.
Cuộc họp do Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động chủ trì đã nghiêm túc xem xét, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan để báo cáo Thành ủy, UBND thành phố về kết quả kiểm tra, xử lý, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.
Trước đó, trong “Festival văn hoá truyền thống Việt và giao lưu quốc tế 2019” diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long từ 5-9/4, bên cạnh các hoạt động văn hoá nghệ thuật tổ chức theo đúng quy định, Ban tổ chức đã để nhiều gian hàng như đồ thông tắc vệ sinh, đồ lót, ghế massage bày bán ở Hoàng thành không đúng với tiêu chí của lễ hội. Ngay khi phát hiện, đoàn kiểm tra của Hà Nội xuống làm việc, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội đã yêu cầu BTC đóng cửa và di dời ngay các quầy hàng này.
Trước đó, vào ngày 1/4, Thanh tra Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội có quyết định xử phạt hành chính số 101/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cố phần xúc tiến đầu tư và truyền thông Văn hoá Queen Group 10 triệu đồng vì vi phạm treo dựng băng rôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hoá truyền thống Việt, giao lưu văn hoá quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo trước nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo MaskOnline