Tin ngành

Sở Văn hóa và Thể thao làm việc với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội

Sáng 28/01, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace.

Bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp đoàn Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Tiếp đoàn Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội do ông Emmanuel Labrande, Tùy viên Văn hóa Đại sứ quán Pháp, Giám đốc L’Espace dẫn đầu là bà Bùi Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, nhất trí về mặt chủ trương về việc phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật trong năm 2019 (mà gần nhất sẽ là sự kiện âm nhạc Beatbox dự kiến sẽ diễn ra trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm). Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Pháp cũng đề nghị phối hợp với Sở VHTT tổ chức triển lãm trưng bày sách với các tác phẩm văn học tuyển chọn của Pháp và Việt Nam.

L’Espace là một bộ phận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ Pháp và giáo dục. Không chỉ là một điểm đến về văn hóa, nghệ thuật, L’Espace cũng là một trung tâm giáo dục uy tín và hấp dẫn với thư viện đa phương tiện đầy đủ tiện nghi.

Sứ mệnh của L’Espace nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các dự án của Việt Nam trong những lĩnh vực thế mạnh đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

P.V

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *