Văn hóa cơ sở

Sôi động “Sân chơi cuối tuần” cho thiếu nhi Đan Phượng

“Sân chơi cuối tuần” cho thiếu nhi là hoạt động do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình “Triển lãm tranh thiếu nhi phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động ngoại khóa” diễn ra mỗi dịp thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 23/4/2022, nhằm tạo sân chơi trực quan bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi.

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Sân chơi Rung chuông vàng dành cho các em thiếu nhi.

Tại “Sân chơi cuối tuần cho thiếu nhi”, Huyện đoàn Đan Phượng đã tiến hành tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lý thú như trò chơi dân gian: Bịt mắt bắt lợn, kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp, múa hát sinh hoạt tập thể…; sân chơi trí tuệ rung chuông vàng, bên cạnh các hoạt động triển lãm tranh, vườn ẩm thực, góc sáng tạo. Với mỗi hoạt động do tổ chức Đoàn – Đội tổ chức đều hoàn toàn miễn phí, cùng với hàng trăm phần qua tặng, thu hút hơn một nghìn lượt thiếu nhi tham gia.

Đến với sân chơi, các em thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, lý thú.

Hoạt động cũng góp phần tạo môi trường cho các em thiếu nhi trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí. Đặc biệt là sân chơi Rung chuông vàng dành cho 100 em tham gia, với những câu hỏi lý thú tìm hiểu về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các kiến thức về xã hội, ngoại ngữ.

Các hoạt động ngoại khóa cho thiếu nhi tại Nhà hát huyện Đan Phượng đã trở thành điểm đến quen thuộc, lành mạnh, hấp dẫn đối với thiếu niên nhi đồng sau những giờ học tập căng thẳng vào mỗi dịp thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần. Hoạt động cùng nhằm chào mừng sự kiện Huyện đăng cai môn Jujitsu (SEAGames 31) tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng vào các ngày 14,15/5/2022. Chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần đến hết ngày 22/5/2022.

Hội Chữ Thập đỏ huyện đã trao tặng các suất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Cũng tại “Sân chơi cuối tuần”, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã trao tặng 20 suất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 22 triệu đồng, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.

ĐP