Văn hóa

Sôi nổi Hội thi vẽ tranh thiếu nhi Quốc tế “Hòa bình trong mắt trẻ thơ”

Với chủ đề “Hòa bình trong mắt trẻ thơ”, các họa sĩ nhí đã phát huy trí tưởng tượng và sự hiểu biết sâu sắc của mình để sáng tạo ra những bức tranh xuất sắc.

Hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc, bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách tới trường. Nhằm tuyên truyền, giáo dục về tình yêu hòa bình, tăng cường sự giao lưu hiểu biết về văn hóa nghệ thuật, tình đoàn kết hữu nghị giữa thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi quốc tế; khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của các em thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi Quốc tế “Hòa bình trong mắt trẻ thơ”. Hội thi được tổ chức tại khu vực nhà Bát Giác (vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ), vào sáng ngày 10/12.

NSND Trần Quốc Chiêm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc Hội thi

Đến dự khai mạc Hội thi vẽ tranh thiếu nhi Quốc tế, về phía Quốc tế có bà Anke Van Lancker – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Mykhailiuk Denys – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam. Cùng tham dự Hội thi còn có các em thiếu nhi là con em người nước ngoài đang làm việc, học tập tại các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp liên doanh, trường quốc tế tại Hà Nội như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ucraina, Pháp, Bỉ, Campuchia…Về phía Việt Nam, có Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Trần Quốc Chiêm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ông Hoàng Quốc Việt – Trưởng phòng Văn hóa, văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng đông đảo quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo của các em thiếu nhi Thủ đô. Cuộc thi thu hút gần 300 em thiếu nhi (từ 5 đến 15 tuổi) tham gia.

Thiếu nhi Quốc tế tham gia Hội thi

Với chủ đề “Hòa bình trong mắt trẻ thơ”, các họa sĩ nhí đã phát huy trí tưởng tượng và sự hiểu biết sâu sắc của mình để sáng tạo ra những bức tranh xuất sắc, truyền tải ước nguyện về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, về tình đoàn kết, tình yêu hòa bình giữa các dân tộc trên thế giới, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật….Các bức tranh cũng tập trung ca ngợi vẻ đẹp của Hà Nội – Thành phố hòa bình, thể hiện cảm nhận về con người, về môi trường sống văn minh, sạch đẹp, an toàn, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường…Hội thi vẽ tranh giúp các em hình thành, bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp trong cuộc sống.

Thiếu nhi Việt Nam tham gia Hội thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi của các em đều có màu sắc tươi vui, đề tài phong phú, mang ý nghĩa thiết thực. Ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Phương 11 tuổi, với bức tranh “Hòa bình đoàn kết hữu nghị”; trao 3 giải Nhì cho các thí sinh: Min Jin Young 14 tuổi (quốc tịch Hàn Quốc), với bức tranh “Hòa bình của trẻ em”; Lê Hồng Nhung, 12 tuổi với bức tranh “Hãy chung tay bảo vệ hòa bình”; Trần Linh Chi 9 tuổi, với bức tranh “Hòa bình”. Ban tổ chức cũng trao 5 giải ba và 31 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng tốt.

Hương Giang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *