SÔI NỔI LỄ HỘI MẶT NẠ VUI TẾT TRUNG THU 2016

Ngày 4/9, tại Nhà Thái học (Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám) đã diễn ra “Lễ hội mặt nạ” vui tết trung thu 2016. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng trăm em nhỏ cùng phụ huynh. Lễ hội mặt nạ nhằm tái hiện phần nào […]

Lễ hội mặt nạ nhằm tái hiện phần nào không gian văn hóa truyền thống trong dịp Tết trung thu, giúp các em nhỏ phát huy tính sáng tạo  cùng với những chiếc mặc nạ. Đây là chương trình phi lợi nhuận, được thực hiện với nguồn vốn xã hội hóa hoàn toàn từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể, phụ huynh học sinh. Chương trình do nhóm các giảng viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (nhóm Cùng bé sáng tạo), các Câu lạc bộ mỹ thuật thiếu nhi, Câu lạc bộ Thiết kế trẻ… thực hiện.

Tham dự Lễ hội mặt nạ, các em nhỏ được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích: Tìm hiểu về cách làm mặt nạ giấy bồi truyền thống, tự tay làm những chiếc mặt nạ cho riêng mình, tham gia các trò chơi dân gian, vẽ quạt giấy. Đặc biệt, nhằm giúp các em có sự giao lưu, tìm hiểu những nét độc đáo của các nền văn hóa trên thế giới, Ban Tổ chức còn trưng bày những chiếc mặt nạ truyền thống của Châu Phi. Kết thúc buổi sáng tạo mặt nạ, các em nhỏ có thể mang những sản phẩm  về nhà để vui Trung thu.  Ban tổ chức cũng dành một số lượng mặt nạ để trao tặng cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương vui Trung thu. Mô hình thu nhỏ lễ hội mặt nạ sẽ được mang đến với các bạn nhỏ trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn- nơi sinh hoạt của những trẻ em có hoàn cảnh không may mắn từ 6 – 18 tuổi trên toàn huyện.

Lễ hội mặt nạ với nhiều hoạt động hấp dẫn  thực sự là sân chơi giúp các em nhỏ giáo dục, trải nghiệm mỹ thuật dân gian, hướng các em thêm hiểu, yêu văn hóa Việt Nam, sản phẩm truyền thống của Việt Nam.

Phần trưng bày mặt nạ truyền thống hấp dẫn các em nhỏ và phụ huynh

Các em nhỏ thích thú trổ tài sáng tạo

Khánh Thu