Thư viện

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2013

​(Cinet)- Ngày hội sách và văn hóa đọc 2013 với chủ đề “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời” đã khai mạc vào ngày 20/4 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

​Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: Ngày hội sách và Văn hóa đọc 2013 được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người. Từ đó, khuyến khích đọc và hình thành thói quen đọc – tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng xã hội học tập, một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngày hội cũng là để tôn vinh sách, tác giả, tác phẩm, tôn vinh những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, thư viện và quảng bá sách tới công chúng.

Đến với Ngày hội Sách năm nay người xem sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp của các nhà văn, nhà thơ nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; Trình diễn thơ, văn xuôi của các tác giả trẻ, giao lưu tác giả tác phẩm; Triển lãm những cuốn sách đạt giải Sách hay, sách đẹp; Thi xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản, nhà sách; Thi vẽ tranh theo sách của các em học sinh tiểu học; đọc và trình diễn tác phẩm của các nhà văn trẻ – Hội nhà văn Việt Nam với mong muốn đem các tác phẩm văn xuôi đến gần hơn với công chúng.

Đặc biệt, một hoạt động khá thú vị trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc là chương trình đổi sách giấy lấy sách điện tử – do Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Vinapo và anh Nguyễn Quang Thạch – người sáng lập ra tổ chức cung cấp tủ sách cho các dòng họ ở khu vực nông thôn khởi xướng. Công ty đã trao 50.000 bản sách cho BTC để xây dựng nông thôn mới và sách hóa nông thôn.

Hơn 20 nhà sách và nhà xuất bản đã mang đến hội sách hàng vạn cuốn thuộc các lĩnh vực: văn học, khoa học, thiếu nhi, giáo dục… đảm bảo phục vụ bạn đọc ở đủ mọi lứa tuổi, lĩnh vực.

Với lượng sách phong phú cả về số lượng và lĩnh vực, cùng nhiều hình thức thu hút bạn đọc, Ngày hội Sách và văn hóa đọc 2013 thật sự có ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về giá trị quan trọng của việc đọc sách trong giáo dục và hình thành nhân cách con người. Khi được đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa, người đọc sẽ dần hình thành thói quen đọc – nền tảng cho việc tự học suốt đời của mỗi người.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *