Văn hoá đời sống

Sôi nổi Ngày hội Văn hoá – Thể thao công nhân viên chức lao động

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, phong trào thể thao trong công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) huyện Hoài Đức thường xuyên được duy trì và phát triển. Tỉ lệ CNVCLĐ tham gia tập luyện thể thao ngày càng tăng, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt việc học tập và công tác của CNVCLĐ.

Các VĐV tham gia môn Cầu lông.

Màn thi Nhảy dân vũ (Ảnh: Phương Lan).

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020), thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao công nhân viên chức lao động năm 2020.

Ngày hội Văn hóa – Thể thao năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ các công đoàn cơ sở; các VĐV tranh tài ở 3 môn thi đấu: Nhảy bao bố, Cầu lông và Múa dân vũ. Ở môn Cầu lông có 8 nhóm tuổi tham gia; Nhảy bao bố với hình thức thi đấu tiếp sức đôi nam, nữ; Múa dân vũ, mỗi đội từ 30 người trở lên tham gia 1 tiết mục hoặc xây dựng thành chương trình nhảy dân vũ, xếp hình, xếp chữ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, người lao động, tình yêu quê hương đất nước, giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam… Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Vân Côn, giải Nhì cho Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương Vetvaco và giải Ba cho xã An Khánh.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ; tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Đức Long