Sơn Tây sôi nổi hội thi Trưởng thôn thân thiện

Sáng ngày 5/6, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội thi Trưởng thôn thân thiện thị xã Sơn Tây năm 2018. 6 thí sinh đại diện 66 trưởng thôn đến từ 6 xã trên địa bànthị xã Sơn Tây đã tham dự hội thi. Các phần thi gồm: trả lời câu hỏi trắc […]

Các phần thi gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm; phần thi tiểu phẩm xử lý tình huống thường gặp trong công tác và phần thi năng khiếu. Ở các phần thi, 6thí sinh đã thể hiện nắm vững vai trò trách nhiệm của trưởng thôn; khả năng ứng xử, khả năng tuyên truyền vận động nhân dân trong thực tiễn công tác. Các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp thực tế và gần gũi; cách giải quyết các mâu thuẫn phát sinh hợp tình hợp lý khi tuyên truyền, vận động nhân dân.

Phần thi năng khiếu của đội xã Kim Sơn
Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng trước sự cổ vũ đông đảo người xem. Giải nhất Hội thi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hòa – Trưởng thôn Kim Chung – xã Kim Sơn; Ngoài ra BTC còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.
Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn khẳng định vai trò, vị trí của Trưởng thôn trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đối với Trưởng thôn; động viên, khích lệ Trưởng thôn gắn bó mật thiết với các phong trào, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của cộng đồng.
Quốc Hải