Văn hóa cơ sở

Sơn Tây tập huấn công tác quản lý di tích năm 2018

Sáng ngày 22/6, Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức Lớp tập huấn công tác quản lý di tích năm 2018 cho lãnh đạo các phòng, ban liên quan, UBND các xã phường, công chức văn hóa – xã hội, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các ban quản lý di tích cơ sở trên địa bàn.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Dương Ngọc Long – Phó trưởng Phòng Quản lý di sản văn hóa – Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội truyền đạt nội dung chính của công tác quản lý và tiếp nhận đồ thờ trong các di tích; quy trình tiếp nhận linh vật, hiện vật, đồ trang trí vào thờ và bài trí tại di tích; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, di dời hiện vật không phù hợp ra ngoài khuôn viên di tích, cơ sở thờ tự… Các đại biểu còn được tìm hiểu về giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trong đời sống dân tộc; gìn giữ và phát huy nét đẹp của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ không bị “thương mại hóa”…

Sơn Tây đẩy mạnh công tác quản lý các di tích lịch sử

Thị xã Sơn Tây là địa phương có bề dày lịch sử, văn hoá, truyền thống lâu đời với 244 di tích lịch sử, trong đó có 15 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 74 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, thành phố. Lớp tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ văn hóa từ thị xã tới cơ sở được tiếp cận, tìm hiểu sát thực hơn công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo di tích và bài trí nội thất, đồ thờ trong di tích, đồng thời tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa của dân tộc. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh thắng thắng cảnh trên địa bàn thị xã./.

Phan Thanh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm