Tin ngành

Sự kiện ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam sắp diễn ra tại Hà Nội

Sự kiện ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Theo đó, sự kiện trên diễn ra từ ngày 23-25/3/2018 (3 ngày) tại Cung thiếu nhi Hà Nội, số 36 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Lễ khai mạc dự kiến 18h00 ngày 23/3/2018 (thứ Sáu).

Sẽ có hơn 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam tại sự kiện – Ảnh minh họa.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố được UBND thành phố giao chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dự kiến có khoảng 21 gian hàng, cụ thể: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng, 2 gian), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên.

Khu vực ẩm thực Hà Nội (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate), nem Phùng và bánh cốm…

Gian hàng chung (1 gian) trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; nơi trang trí backdrop lớn với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội để du khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.

Cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018), thiết thực hưởng ứng Dự án trồng mới 1 triệu cây xanh của thành phố Hà Nội, ngày 10/3, tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), Quỹ Môi trường AEON, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đã tổ chức trồng 500 cây hoa anh đào.

Các em nhỏ Việt Nam tham gia trồng cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Ông Takuya Okada, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON, cho biết từ năm 2014 đến nay, Quỹ đã tiến hành trồng gần 100.000 cây xanh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Hà Nội.
Ngoài 15.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Ba Vì, năm 2017 Quỹ đã trồng 200 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình. Những cây hoa anh đào này được nghiên cứu, cải tạo từ giống hoa anh đào tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt đã phát triển rất tốt, kỳ vọng trong tương lai sẽ trở thành một vườn hoa rực rỡ.

Theo MaskOnline