Tin ngành

Sửa đổi Luật Thể dục, Thể thao Việt Nam

Dự kiến, trong luật mới sẽ có một tổ chức trọng tài đứng lên giải quyết mọi vấn đề liên quan, nhằm để tạo nên một môi trường hoạt động Thể dục Thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và tổ soạn thảo sửa đổi, bổ sung luật Thể dục, Thể thao cũng như thông qua một số các Thông tư mới về các hoạt động Thể dục Thể thao.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, sẽ có 31 nội dung được điều chỉnh, sửa đổi bổ sung trong luật Thể dục, Thể thao. Trong đó, có những nội dung cụ thể hóa, có những nội dung mới để phù hợp hơn với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay cũng như phong trào phát triển Thể dục Thể thao trong nước và quốc tế.
Điểm mới đáng chú ý trong sửa luật Thể dục, Thể thao lần này chính là việc đưa thêm nội dung về các điều kiện, quy định, các điều luật nhằm giải quyết những tranh chấp giữa các liên đoàn, hiệp hội Thể thao trong công tác chuyển nhượng, quản lý vận động viên, hay tổ chức các hoạt động thể thao khác…
Dự kiến, trong luật mới sẽ có một tổ chức trọng tài đứng lên giải quyết mọi vấn đề liên quan, nhằm để tạo nên một môi trường hoạt động Thể dục Thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.
Trong lần sửa đổi Luật Thể dục, Thể thao này, các điều luật về hành vi cấm trong hoạt động và thi đấu Thể dục Thể thao như tiêu cực, bạo lực và sử dụng các chất cấm (Doping) cũng sẽ được sửa chữa, điều chỉnh và bổ sung để phù hợp hơn với môi trường phát triển thể thao hiện đại.  Những chính sách phát triển về Thể thao quần chúng, sẽ có những quy định cụ thể hơn về tiêu chuẩn, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân tại mỗi, xã phường, huyện… hay việc những quy định mới về việc cấp phép tổ chức các giải đấu thể thao quần chúng; điều chỉnh về những quy định trong Thể thao trường học về cả giáo viên dạy Thể dục cũng như các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho môn học này.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh về Thể dục Thể thao cũng cần có những điều kiện nhất định, phải đảm bảo đúng những quy định theo luật Thể dục, Thể thao mới được phép khai thác.
Được biết, tính đến thời điểm này đã có 19/21 bộ, ngành cho ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi luật Thể dục, Thể thao, tổ soạn thảo đang hoàn tất các công tác chỉnh sửa các nội dung cuối. Theo kế hoạch, dự kiến vào trung tuần tháng 5 dự thảo luật Thể dục, Thể thao sẽ được đăng tải trên website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và website Chính phủ trước khi đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *